Toàn tỉnh Hải Dương tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 18 đến hết tháng 31/3

14:16 | 16/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Toàn tỉnh Hải Dương sẽ phải tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 18/3 đến hết ngày 31/3.

Ngày 16/3 Ban thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương vừa có kết luận trong thời gian chuyển sang trạng thái mới (từ ngày 3-3) với các giải pháp quyết liệt, hiệu quả, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh tiếp tục được kiểm soát tốt, số ca lây nhiễm mới giảm rất nhanh và đều là F1 đã được cách ly tập trung.

Tại tỉnh hầu hết các doanh nghiệp đã hoạt động trở lại, sản xuất nông nghiệp và lưu thông hàng hóa cơ bản thuận lợi.

Tuy nhiên, vẫn còn có nơi, có lúc chưa tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, còn có tư tưởng lơ là, chủ quan, một số người dân chưa chấp hành tốt yêu cầu 5K.

Toàn tỉnh Hải Dương tiếp tục thực hiện giãn cách xã hộiTình hình dịch COVID-19 ở Hải Dương cơ bản đã được kiểm soát tốt

Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương yêu cầu các cấp uỷ đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị – xã hội trong tỉnh tuyệt đối không chủ quan, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm để đẩy lùi hoàn toàn dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Từ ngày 18/3/2021, toàn tỉnh sẽ thực hiện theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ cho đến hết ngày 31/3/2020. Một số ít xã, khu dân cư, điểm dân cư đang thực hiện quyết định phong toả thì tiếp tục thực hiện cho tới khi có quyết định kết thúc phong toả. Yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”; cài đặt ứng dụng Bluezone. Lực lượng công an phối hợp với lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Một số ít xã, khu dân cư, điểm dân cư đang phong tỏa thì tiếp tục thực hiện cho tới khi có quyết định kết thúc phong tỏa. Đối với các trường hợp F0 đã chữa khỏi và F1 đã hết thời gian cách ly tập trung cần tiếp tục quản lý chặt chẽ và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ định của cơ quan y tế, bảo đảm an toàn tuyệt đối về dịch bệnh.

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ giao cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh sớm hoàn thiện các giải pháp đồng bộ phòng, chống dịch trong và ngoài doanh nghiệp (nơi công nhân cư trú, tạm trú). Tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp khắc phục tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Ban cán sự đảng Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu việc tổ chức dạy và học ở các nhà trường sau ngày 17/3/2021 phù hợp với mức độ an toàn về dịch bệnh COVID-19 ở từng huyện, thành phố, thị xã;  chỉ đạo Uỷ ban nhân dân cấp huyện chỉ đạo tổ chức khử khuẩn, củng cố cơ sở vật chất , bảo đảm an toàn tuyệt đối tại các cơ sở giáo dục đã sử dụng làm nơi cách ly tập trung.

Cũng trong sáng nay (16/3), Hải Dương ghi nhận 2 ca nhiễm COVID-19 mới tại huyện Kim Thành, 2 ca bệnh này đều là trường hợp F1 và đã được cách ly trước đó.

H.A

Xem thêm: Đại dịch COVID-19 `phủ bóng đen` lên gần 90% doanh nghiệp Việt Nam