Chủ tịch Trịnh Xuân Vương và hành trình 43 năm cùng OPC nâng tầm dược phẩm Việt

14:29 04/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ông Trịnh Xuân Vương - Chủ tịch HĐQT OPC khẳng định rằng tương lai vẫn sẽ trung thành với chiến lược và tầm nhìn mà OPC đã theo đuổi trong suốt 4 thập kỷ qua.

Chủ tịch Trịnh Xuân Vương là ai?

 
Chủ tịch Trịnh Xuân Vương sinh ngày 22/12/1955 tại Quỳnh Lưu, Nghệ An. Ông tốt nghiệp với tấm bằng đại học chuyên ngành Dược và duyên phận với ngành dược phẩm cũng bắt đầu từ đó.
 
Vị trí đầu tiên ông đảm nhận trong ngành dược là Trợ lý Kỹ thuật Xí nghiệp Dược phẩm TW 26 – OPC từ năm 1978 đến 1990. Kế từ đó đến nay, ông đã dành hơn 40 năm để đồng hành và phát triển cùng xí nghiệp dược này. Từ năm 1990 đến năm 2006, ông trở thành Quản đốc Phân xưởng sản xuất cồn Xí nghiệp Dược phẩm TW 26 – OPC.
 
Chân dung chủ tịch Dược phẩm OPC Trịnh Xuân Vương
Chân dung chủ tịch Trịnh Xuân Vương
 
Sau hàng chục năm gắn bó, từ năm 2006 ông gia nhập Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC và đảm nhận vị trí Giám đốc Công ty TNHH MTV Dược phẩm OPC Bình Dương. Sau 3 năm chứng minh năng lực lãnh đạo, ông tiếp tục được cất nhắc lên vị trí Phó chủ tịch HĐQT. Và rồi từ năm 2011, ông khẳng định năng lực vững vàng trên ghế nóng Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC, Uỷ viên Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Dược phẩm OPC Bình Dương.
 

Hành trình hơn 40 năm đồng hành cùng OPC

OPC là một trong các công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh dược phẩm có nguồn gốc từ dược liệu, là đơn vị sản xuất thuốc có nguồn gốc dược liệu đầu tiên được Cục Quản Lý Dược – Bộ Y Tế VN cấp giấy chứng nhận GMP , GLP, GSP. 
 
Những ngày đầu thành lập 24/10/1977, Xí nghiệp TW 26 chỉ với hơn 100 cán bộ công nhân viên, văn phòng và nhà máy được xây dựng trên diện tích khoảng 7000 m2…. OPC phát triển mạnh mẽ được như hiện tại là nhờ vị thế của một trong những đơn vị quan tâm đến công tác Marketing đầu tiên từ những năm 1985. Dù chỉ với những hình thức quảng bá thương hiệu còn thủ công đơn giản lúc bấy giờ nhưng đã góp phần hiệu quả trong việc giới thiệu hình ảnh, sản phẩm của công ty đến với người tiêu dùng từ thành thị đến nông thôn trên khắp mọi miền đất nước.
 
Chân dung chủ tịch Dược phẩm OPC Trịnh Xuân Vương
Dược phẩm OPC những ngày đầu mới thành lập
 
Bằng những nỗ lực không ngừng, với sự tài tình của Ban lãnh đạo OPC, sự chung sức chung lòng của toàn thể cán bộ công nhân viên công ty đã đưa con thuyền OPC vượt qua bao con sóng lớn, thẳng tiến ra khơi. Khoa học công nghệ không ngừng được nâng cao, quy mô ngày càng mở rộng, liên tục cho ra đời những dòng sản phẩm chất lượng cao đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân. Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC được người tiêu dùng và ngành Y Dược trong ngoài nước biết đến như một trong những thương hiệu dược phẩm hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất thuốc có nguồn gốc từ dược liệu.
 
Ngày 08/02/2002, theo quyết định số 138/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ, Xí nghiệp Dược phẩm Trung ương 26 – OPC được chuyển thành Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC, tên giao dịch quốc tế: OPC Pharmaceutical Joint Stock Company.
 
Hiện nay, nhà máy OPC Bình Dương đạt tiêu chuẩn GMP-WHO được xây dựng trên diện tích hơn 5,6 ha, áp dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại đáp ứng kịp thời nhu cầu thị trường và phát triển bền vững trong tương lai. Đội ngũ cán bộ công nhân viên trên 700 người có trình độ chuyên môn cao, làm chủ công nghệ. Hệ thống phân phối bao gồm 9 chi nhánh phủ dài từ Bắc chí Nam, thị trường trong và ngoài nước ngày càng mở rộng, hệ thống chất lượng được cải tiến không ngừng.
 
Chân dung chủ tịch Dược phẩm OPC Trịnh Xuân Vương
Quy mô nhà máy của Dược phẩm OPC
 
Với tất cả những gì đã đạt được, thương hiệu dược phẩm OPC xứng đáng là ngọn cờ đầu trong ngành dược phẩm Việt Nam. Ông Trịnh Xuân Vương - Chủ tịch HĐQT OPC từng chia sẻ: “Chúng tôi xác định cho mình sứ mệnh cung cấp sản phẩm chất lượng cao, mang tính đột phá, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Qua đó, tạo ra những việc làm có ý nghĩa, giáo dục người lao động sự tôn trọng, yêu thương và trách nhiệm đối với cuộc sống. Chúng tôi cũng không ngừng mang lại giá trị gia tăng và lợi ích thiết thực cho khách hàng, cổ đông, nhà đầu tư và người lao động. Mục tiêu của OPC là trở thành tập đoàn dược phẩm vững mạnh tại Việt Nam, vì sự phát triển của cộng đồng thịnh vượng, tôn vinh vị thế ngành y dược cổ truyền, sánh vai với các tập đoàn dược phẩm quốc tế”.
 
Chủ tịch Trịnh Xuân Vương cũng cho rằng, OPC hướng đến việc trong tương lai sẽ phát triển thêm các dòng sản phẩm khác cũng trong lĩnh vực dược và y tế, nhưng chắc chắn sẽ trung thành với chiến lược và tầm nhìn mà OPC đã theo đuổi trong suốt 4 thập kỷ qua về dược phẩm thiên nhiên.
 
Chân dung chủ tịch Dược phẩm OPC Trịnh Xuân Vương
Chủ tịch Trịnh Xuân Vương đã đồng hành cùng OPC từ những ngày đầu tiên
 
Ngày 25/11/2020, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố các doanh nghiệp đạt “Thương hiệu Quốc gia” năm 2020. Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC vinh dự là Doanh nghiệp Dược duy nhất 7 lần liên tiếp mang Biểu trưng Thương hiệu Quốc gia (Vietnam Value) gắn liền với các sản phẩm: Dầu Khuynh Diệp OPC nhãn hiệu “Mẹ bồng con”, Thuốc trị sỏi thận Kim tiền thảo OPC nhãn hiệu "Ông Già", Siro HoAstex, Hoàn Lục vị - Bổ thận âm Kidneyton, Viên phong thấp Fengshi OPC.
 
Doanh nghiệp đã được nhà nước trao tặng nhiều huân chương cao quý như Huân chương độc lập, Huân chương lao động,..
 
 
Thanh Thùy (T/h)