Giá quảng cáo tăng cao mang lại doanh thu khủng 26,17 tỷ USD cho Facebook

11:14 | 29/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nhờ giá quảng cáo tăng cao, doanh thu quý I/2021 của Facebook đạt 26,17 tỷ USD, tăng 48% và lợi nhuận ròng đạt 9,5 tỷ USD, tăng tới 94% so với 4,9 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Sở dĩ Facebook đạt được doanh thu khủng trong quý đầu năm là nhờ tăng giá trung bình mỗi quảng cáo thêm 30% và số lượng quảng cáo cũng tăng 12%. Giá cổ phiếu của Facebook trên thị trường đã tăng tới hơn 6% trong phiên giao dịch ngoài giờ sau khi báo cáo tài chính của công ty được công bố với những con số doanh thu cũng như lợi nhuận đều cao hơn nhiều so với dự báo của phố Wall.

Facebook dự báo tăng trưởng doanh thu sẽ tiếp tục ổn định hoặc tăng nhẹ trong quý II. Mức tăng trong 2 quý cuối năm có thể chậm lại so với tốc độ tăng mạnh cùng kỳ năm ngoái.

Giá quảng cáo tăng cao mang lại doanh thu khủng 26,17 tỷ USD cho Facebook - ảnh 1

CEO Mark Zuckerberg của Facebook

Bên cạnh đó, Facebook cũng đang phải đối mặt với khó khăn về quảng cáo theo mục tiêu do có những thách thức về pháp luật và nền tảng. Đáng chú ý nhất là gần đây Apple có những thay đổi về quyền riêng tư trong iOS 14, khiến Facebook khó cá nhân hóa quảng cáo cho người dùng iPhone và iPad. Thay đổi này của iOS 14 sẽ bắt đầu ảnh hưởng tới quảng cáo mục tiêu của Facebook từ quý II.

CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã nhấn mạnh công ty này tập trung vào xây dựng các tính năng thương mại điện tử và coi đó là phần quan trọng nhất để mang lại trải nghiệm cá nhân hóa cho người dùng. Zuckerberg cũng cho biết công ty hiện có hơn 1 tỷ người dùng mỗi tháng truy cập vào dịch vụ Marketplace của Facebook để mua bán hàng hóa. Mark Zuckerberg nói: “Thương mại điện tử đã trở nên ngày càng quan trọng khi đại dịch đẩy mạnh xu hướng các doanh nghiệp tìm đến kinh doanh trực tuyến”. Ông chủ của Facebook cũng cho biết, xây dựng các công nghệ thanh toán, trong đó có tiền điện tử diem và ví điện tử Novi sẽ đóng vai trò then chốt gia tăng thương mại trong các dịch vụ của hãng, đồng thời hy vọng các công nghệ này sẽ sớm được đưa vào ứng dụng.

Facebook dự kiến sẽ ra mắt dịch vụ tiền điện tử diem vào cuối năm 2021, kỳ vọng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng mới trong ngành tài chính. Đây là đơn vị tiền tệ mới do tổ chức phi lợi nhuận Hiệp hội diem của Thụy Sĩ chịu trách nhiệm giám sát và phát triển. Đây được cho là một loại tiền ảo gắn liền với USD và sẽ chính thức được phát hành rộng rãi trong năm 2021. Hiện nay Hiệp hội diem đang xây dựng cơ sở hạ tầng để cho phép các tổ chức tài chính chấp nhận đồng tiền này như một trong những phương thức thanh toán.

Thu Thắm

Xem thêm: Tiết lộ số tiền “khủng” mà Facebook chi để bảo vệ Mark Zuckerberg