Facebook thu thêm 5% VAT cho các quảng cáo tại thị trường Việt Nam

10:48 | 25/05/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mới đây, trên trang chủ của Meta - công ty mẹ mạng xã hội Facebook đã đăng tải thông báo về việc sẽ thu thuế từ các nhà quảng cáo Việt Nam.

Meta cho biết bắt đầu từ ngày 1/6/2022, quảng cáo trên nền tảng Facebook tại Việt Nam sẽ phải chịu thuế giá trị gia tăng (VAT) là 5%. Chính sách trên được áp dụng với các khách hàng đặt Việt Nam là quốc gia mục tiêu để chạy quảng cáo.

"VAT được thêm vào bất cứ khi nào bạn bị tính phí cho quảng cáo của mình, bất kể mua quảng cáo Facebook cho mục đích kinh doanh hay cá nhân", thông báo nêu. 

Công ty này khuyến nghị khách hàng thêm mã số thuế Việt Nam trong phần cài đặt thanh toán, dù việc này không bắt buộc để có thể bắt đầu chạy quảng cáo trên Facebook. Khi đã đăng ký VAT và cung cấp mã số thuế thì thông tin sẽ hiển thị trên biên lai quảng cáo của khách hàng. Điều này có thể giúp họ được hoàn một phần thuế VAT đã nộp theo hướng dẫn của Tổng cục Thuế.

Việc tính thêm thuế VAT sẽ là bắt buộc bất kể người dùng thực hiện quảng cáo trên Facebook cho mục đích kinh doanh hay cá nhân. Người dùng sẽ bị tính phí nhiều hơn số tiền ngưỡng thanh toán của mình nếu lựa chọn thanh toán tự động.

Nếu thanh toán cho quảng cáo Facebook bằng phương thức thủ công, VAT sẽ được tính và áp dụng theo tỷ giá địa phương hiện hành khi tài khoản quảng cáo của người dùng được cấp tiền để xác định tổng số dư có sẵn, thông báo của Meta nêu rõ.

Từ khóa: #facebook