Luật sư phụ trách vụ ly hôn tỷ USD của vợ chồng tỷ phú Bill Gates là ai?

21:18 19/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Đáng chú ý, hiện nay, luật sư ly hôn của Melinda và Bill Gates, tỷ phú giàu thứ 4 thế giới, là người từng tham gia vào vụ ly hôn của tỷ phú Jeff Bezos và vợ cũ.

Theo New York Post, vợ chồng tỷ phú Bill Gates đều tuyển những luật sư năng lực cao, có kinh nghiệm dày dặn để chuẩn bị cho vụ ly hôn đắt đỏ trước tòa. Đặc biệt là, luật sư của mỗi bên đều từng làm việc ở hai phe đối lập trong vụ ly dị năm 2019 của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos với vợ cũ MacKenzie Scott.

Cụ thể, luật sư Sherri Anderson do bà Melinda thuê thì là người trước đây làm việc trong nhóm luật sư ly hôn của tỷ phú Jeff. Còn Ted Billbe, luật sư ly hôn từng đại diện cho phía bà MacKenzie, thì được ông Bill “chiêu mộ”.

 Luật sư phụ trách vụ ly hôn tỷ USD của vợ chồng tỷ phú Bill Gates là ai? - ảnh 1

Hình ảnh Bill Gates, Melinda Gates và các con.

So với vụ ly hôn của nhà sáng lập Amazon, khi phần lớn tài sản của ông Jeff tập trung ở cổ phiếu Amazon, thì việc phân chia khối tài sản hơn 130 tỷ USD của nhà Gates sẽ phức tạp hơn nhiều nếu không có hợp đồng tiền hôn nhân, theo các chuyên gia tài chính đánh giá. Nguyên do chủ yếu là vì tài sản nhà Gates trải rộng ở nhiều loại hình tài sản khác nhau, gồm cổ phiếu, bất động sản, quỹ từ thiện và thậm chí cả thương hiệu cá nhân.

Đến nay, vợ chồng Bill và Melinda Gates vẫn chưa tiết lộ có ký kết hợp đồng tiền hôn nhân hay không, dù tờ New York Times đề cập theo “tin đồn” là có một bản hợp đồng như vậy trước khi họ kết hôn vào năm 1997.

Nếu không, bang Washington - nơi mà họ sinh sống, sẽ quyết định việc phân việc chia khối tài sản khổng lồ. Được biết, bang này theo chế độ đồng sở hữu tài sản nên trong trường hợp không có thỏa thuận phân chia nào được cả hai bên đồng ý, thẩm phán sẽ quyết định chia đôi tổng tài sản tích lũy sau hôn nhân.

Dự tính, nếu phân chia đều giá trị tài sản, bà Melinda Gates có thể sẽ sở hữu khối tài sản khổng lồ lên tới 65,25 tỷ USD. 

Bên cạnh đó, Bà Melinda Gates đã chỉ định các luật sư bất động sản và quỹ tín thác hàng đầu làm đại diện của mình trong vụ ly hôn. Đây được cho là một bước đi rất bất thường.

Ngoài ra, bà Melinda Gates cũng đã sở hữu cho mình một đội ngũ luật sư ly hôn hàng đầu hỗ trợ gồm Robert Cohen của hãng luật Cohen Clair Lans Greifer Thorpe & Rottenstreich, người từng xử lý các vụ ly hôn nổi tiếng của Michael Bloomberg, Ivana Trump... 

Theo thông tin trước đó, Bill Gates từng tuyên bố sẽ để lại 10 triệu USD cho mỗi người trong số ba đứa con của mình, hàng tỉ USD phần còn lại sẽ được để lại cho tổ chức từ thiện.

Xem thêm: Tin đồn bủa vây cuộc sống riêng tư, danh tiếng của Bill Gates có nguy cơ bị ảnh hưởng

Phương Thúy