Lý do khiến hai nhà đồng sáng lập Instagram rời Facebook?

20:57 25/09/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Hai nhà đồng sáng lập Instagram Kevin Systrom và Mike Krieger đã quyết định rời Facebook vì những bất đồng quan điểm với Mark Zuckerberg trong đường hướng phát triển của Instagram trong tương lai.

Ngày 24/9, Systrom, Giám đốc điều hành và Krieger, Giám đốc kỹ thuật của Instagram đã cùng lúc thông báo từ chức.
Cả hai xác nhận việc ra đi trong một bài đăng trên Instagram: “Chúng tôi đang lên kế hoạch nghỉ ngơi một thời gian để tìm lại sự tò mò và sáng tạo của mình. Gây dựng những thứ mới đòi hỏi chúng tôi phải lùi lại, hiểu rõ điều gì khơi nguồn cảm hứng cho mình và khớp nó với nhu cầu của thế giới. Đó là những gì chúng tôi đang lên kế hoạch”.
Kevin Systrom và Mike Krieger là hai người đã gây dựng ứng dụng Instagram và bán cho Facebook với giá một tỷ USD năm 2012. Sau đó, cả hai nhà đồng sáng lập tiếp tục ở lại công ty với vai trò lần lượt CEO và CTO của Instagram.
Lý do khiến hai nhà đồng sáng lập Instagram rời Facebook? - ảnh 1
Hai nhà đồng sáng lập ứng dụng Instagram Kevin Systrom và Mike Krieger
Lý do rời bỏ công ty của 2 đồng sáng lập hiện vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo một số tờ báo uy tín, trong đó có Bloomberg, lý do được đưa ra là cả hai mâu thuẫn với Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, công ty sở hữu Instagram. Những tăng trưởng gần đây của Facebook phần nhiều đến từ Instagram. Việc Mark Zuckerberg ngày càng can thiệp sâu khiến Instagram dần mất đi sự độc lập, thậm chí liên đới từ những bê bối của Facebook.
Ở thời điểm hiện tại, Instagram là một điểm sáng trong danh mục đầu tư của Facebook. Giá trị công ty đã tăng mạnh so với số tiền mà Facebook bỏ ra để sở hữu nó. Tuy nhiên, việc Systrom và Krieger rời đi làm dấy lên câu hỏi về định hướng và tương lai của ứng dụng này, vốn trước nay đều phần lớn phụ thuộc vào quyết định của hai nhà đồng sáng lập.
Được biết, Kevin Systrom và Mike Krieger sẽ chính thức rời đi vào đầu tuần tới. Hiện vẫn chưa có thông tin nào liên quan tới việc ai sẽ là người kế nhiệm cho những vị trí quan trọng này tại Instagram.
Đây không phải lần đầu Facebook mất đi nhân sự chủ chốt của các nền tảng mà họ mua lại. Tháng 4/2018, Jan Koum, thành viên hội đồng quản trị Facebook, người sáng lập WhatsApp, cũng tuyên bố rời khỏi công ty. Một số nguồn tin cho rằng, Koum quyết định rời đi vì lo ngại các vấn đề dữ liệu người dùng mà Facebook vi phạm trong những năm gần đây.