Lý giải nguyên nhân Facebook bất ngờ khoá tính năng bình luận, khiến nhiều người dùng hoang mang

22:26 21/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Hôm nay, rất nhiều người dùng nhận được thông báo lỗi tính năng bình luận từ Facebook. Để lý giải điều này, chúng ta phải dựa trên những chính sách mới nhất mà Facebook đã cập nhật.

Hôm nay, 21/10 nhiều người dùng Facebook phản hồi về việc không thể bình luận trên trang cá nhân của chính mình và bạn bè.

Theo đó, một số người dùng facebook phản hồi về việc họ đăng tải hình ảnh hay status trên facebook nhưng chỉ xuất hiện biểu tượng like và không thể bình luận được trong bài đăng đó.
 
Facebook vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức cho vấn đề nói trên. Nhưng nhiều chuyên gia cho rằng Facebook đang cập nhật một số tính năng mới và nâng cấp trí tuệ nhân tạo AI nhằm tạo ra một mạng xã hội lành mạnh, hạn chế tin chưa xác thực hoặc tin bịa đặt sai sự thật.
 
Facebook vẫn chưa đưa ra bình luận về sự cố bình luận nói trên
Facebook vẫn chưa đưa ra bình luận về sự cố bình luận nói trên.
 
 
Trước đó cũng trong tháng 10, một loạt các hội, nhóm, fanpage lớn trên Facebook bất ngờ "bốc hơi" mà không rõ lý do. Cùng thời điểm đó, Facebook đang tiến hành triển khai trên diện rộng những công cụ phát hiện chủ động để tìm kiếm nội dung vi phạm chính sách trong các nhóm trên mạng xã hội, cả riêng tư lẫn công khai.
 
Lý giải về vấn đề này Facebook có nêu ra rằng, họ nhắm vào các nhóm đăng tải thông tin không đáng tin cậy về sức khỏe, y tế, các nhóm kích động bạo lực, thù ghét, tuyên truyền thông tin sai lệch, vi phạm quy định cộng đồng. Công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho phép Facebook gỡ bỏ từng bài đăng vi phạm trong nhóm. Nếu nhóm có nhiều bài vi phạm hoặc vi phạm nhiều lần thì cả nhóm sẽ bị xóa. Facebook đã xóa hơn 1 triệu nhóm vi phạm quy định trong năm ngoái.
 
Hải An (t/h)