Mark Zuckerberg kiếm gần 6 triệu USD mỗi ngày

18:21 | 16/05/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - CEO Facebook Mark Zuckerberg vừa tròn 34 tuổi hôm 14/5. Theo ước tính của Forbes, ông đang có khoảng 74 tỉ USD. Số tiền này đồng nghĩa với việc Zuckerberg kiếm được gần 6 triệu USD/ngày trong suốt những năm qua.

Mark Zuckerberg kiếm gần 6 triệu USD mỗi ngày - ảnh 1
Ông Mark Zuckerberg. Nguồn: AFP 
Theo CNBC, Zuckerberg khởi động doanh nghiệp từ hồi đại học, tích lũy được tài sản khổng lồ ở độ tuổi 30. Theo ước tính của CNBC trên số liệu tài sản do Forbes cung cấp, Zuckerberg kiếm được trung bình 5,97 triệu USD/ngày, chỉ thua nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, người có tổng tài sản 132 tỉ USD và số tiền bình quân kiếm được mỗi ngày là 6,8 triệu USD.

Các doanh nhân công nghệ khác, chẳng hạn như nhà sáng lập Microsoft Bill Gates cũng khởi nghiệp từ rất sớm. Ông Gates từng là tỉ phú trẻ tuổi nhất vào năm 1987, khi có 1 tỉ USD đầu tiên ở tuổi 31. Song theo thời gian, ông Gates chuyển sự chú ý của ông sang làm từ thiện. Hiện ở tuổi 62, tính ra trung bình mỗi ngày nhà sáng lập Microsoft chỉ kiếm được trung bình 4 triệu USD.

Nhà sáng lập hãng đầu tư Berkshire Hathaway Warren Buffett, hiện 87 tuổi, thì kiếm trung bình khoảng 2,7 triệu USD trong những năm qua. Ông cam kết cho đi phần lớn khối tài sản cá nhân cho quỹ từ thiện của Gates.

Những năm gần đây, Zuckerberg cũng cho đi phần lớn tài sản có được từ Facebook. Ông bán khoảng 3,38 tỉ USD giá trị cổ phiếu Facebook trong sáu tháng qua, theo FactSet. Phần lớn số tiền này được đưa vào quỹ Sáng kiến Chan Zuckerberg, đầu tư trong nhiều mảng như giáo dục, chăm sóc sức khỏe, nhà ở giá rẻ, cải cách nhập cư và cải cách tư pháp.

Sếp Facebook cũng cho biết hồi tháng 9.2017 rằng ông sẽ bán đến 75 triệu cổ phiếu Facebook (khi đó có giá tổng cộng khoảng 12,8 tỉ USD) và đưa vào quỹ Sáng kiến Chan Zuckerberg trong 18 tháng sau đó. Dù có nhiều vấn đề xoay quanh hoạt động kinh doanh của Facebook gần đây, cổ phiếu hãng vẫn tăng 6% trong năm nay, tăng mạnh hơn cổ phiếu của Google.

Theo thanhnien.vn