Mark Zuckerberg thừa nhận nhiều sai lầm khi xây dựng Facebook

23:19 | 07/02/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 14 của mạng xã hội Facebook, CEO Mark Zuckerberg đã chia sẻ những sai lầm trong quá trình khởi nghiệp với Facebook.

Chủ nhật đầu tiên của tháng 2 vừa qua (ngày 4/2) là sinh nhật lần thứ 14 của Facebook. Để đánh dấu mốc sự kiện đáng nhớ này, người sáng lập Mark Zuckerberg đã lưu lại bằng một bài đăng lên trang cá nhân. Điều đặc biệt là lần đầu tiên CEO này thẳng thắn thú nhận những lỗi lầm mà mình gây nên trong suốt những năm điều hành mạng xã hội đang thu hút 2,1 tỷ người dùng.

Mark Zuckerberg thừa nhận nhiều sai lầm khi xây dựng Facebook - ảnh 1
CEO Mark Zuckerberg đã chia sẻ về những sai lầm khi xây dựng mạng xã hội Facebook. (Ảnh: CNET)

Ông chủ mạng xã hội lớn nhất hành tinh cho biết, vào thời điểm khởi nghiệp, anh không rõ mình đang làm gì. "Tôi chỉ mới 19 tuổi khi lập ra Facebook, tôi không biết gì về thành lập công ty và phát triển dịch vụ Internet toàn cầu", Mark Zuckerberg nói thêm.

Mark Zuckerberg thừa nhận nhiều sai lầm khi xây dựng Facebook - ảnh 2
Chia sẻ của CEO Mark Zuckerberg vào ngày sinh nhật của Facebook. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Chính vì vậy, Mark Zuckerberg thừa nhận bản thân đã mắc hầu hết các sai lầm trong quá trình khởi nghiệp. "Trong nhiều năm qua, tôi đã mắc hàng chục lỗi kỹ thuật và có những thỏa thuận tồi. Tôi đã đặt niềm tin nhầm người trong khi đặt những người có tài năng vào những vị trí không xứng tầm. Tôi đã bỏ lỡ nhiều xu hướng quan trọng và cũng chậm cập nhật với những xu hướng mới. Tôi liên tiếp đưa ra sản phẩm tiếp sau những thất bại khác", CEO Facebook chia sẻ trên trang cá nhân.

Mark Zuckerberg chia sẻ thẳng thắn những gì mà mình đã trải qua trong suốt những năm phát triển Facebook này. Theo Zuckerberg, việc Facebook tồn tại cho đến ngày nay không phải vì đội ngũ quản lý chối bỏ các lỗi lầm, mà vì niềm tin vào khả năng tiếp tục giải quyết những thách thức lớn nhất và việc tự đứng dậy sau những thất bại đã giúp nhóm xây dựng Facebook tìm ra phương hướng để phát triển.

Phạm Phong