Sở TT&TT TP.HCM làm việc với đại diện của bà Phương Hằng về phát ngôn trên mạng xã hội

11:10 | 01/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Phía Sở TT&TT TP.HCM đã làm việc với đại diện bà Phương Hằng về những phát ngôn gây tranh cãi và được cho có nội dung gây ảnh hưởng đến người khác trên mạng xã hội.

Ngày hôm quan 31/5 Ông Nguyễn Văn Thọ chánh thanh tra sở Thông Tin và Truyền Thông TP.HCM cho biết sở đã có cuộc làm việc với đại diện ủy quyền của bà Phương Hằng, vì lý do dịch bệnh nên bà không trực tiếp đến làm việc với sở được.

Nội dung buổi làm việc liên quan đến những phát ngôn trong các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng có nội dung không chuẩn mực, không cẩn trọng gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội và ảnh hưởng tới người khác.

Tại cuộc làm việc này, đại diện theo ủy quyền của bà Hằng cho biết bà sẽ rút kinh nghiệm, cam kết không có những phát ngôn gây ảnh hưởng đến người khác.

"Việc livestream là bình thường, nếu không gây ảnh hưởng đến người khác thì ngành chức năng sẽ không can thiệp", Chánh thanh tra Sở cho hay.

Sở TT&TT TP.HCM làm việc với đại diện của bà Phương Hằng về phát ngôn trên mạng xã hội - ảnh 1

Bà Phương Hằng nổi lên như một hiện tượng mạng gần đây với những phát ngôn gây chú ý.

Sau buổi làm việc, đại diện của bà Phương Hằng đã cam kết sẽ phát ngôn cẩn trọng hơn, không phát ngôn gây ảnh hưởng đến người khác.

Đây không phải lần đầu tiên Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM làm việc với đại diện bà Phương Hằng về những phát ngôn trên mạng xã hội. Liên quan đến vụ việc này, trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản đề nghị các tỉnh, thành tăng cường quản lý, xử lý trường hợp livestream xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các tổ chức, cá nhân khác, sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục.

Bộ cũng có chỉ đạo riêng với Sở TT&TT TP.HCM về xử lý vụ việc liên quan những phát ngôn của bà Phương Hằng gây ảnh hưởng đến mọt số cá nhân, nghệ sỹ trên Livestream.

Ngoài ra, vào ngày 16/4, bà Phương Hằng đã bị Sở TT&TT TP.HCM phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì đã cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và danh dự của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, trong vụ việc có liên quan đến ông Võ Hoàng Yên.

Gần đây, bà Nguyễn Phương Hằng đã trở thành "hiện tượng livestream" khi có thời điểm, có hơn 270.000 lượt xem cùng lúc xem bà phát sóng. Trong những buổi livestream, bà Hằng thường xuyên kể câu chuyện hậu trường showbiz, trong đó chỉ đích danh nhiều nghệ sĩ. Sau khi có chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, ngày 28/5, trên các trang fanpage chính thức của bà Phương Hằng đã thông báo hủy buổi livestream dự kiến diễn ra vào tối 29/5 với lý do sức khỏe.

Bộ TT&TT nhận thấy thời gian gần đây xuât hiện một số đối tượng lợi dụng các tính năng của mạng xã hội để đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật chủ yếu xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các tổ chức, các nhân khác, sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục tung tin giả, kinh doanh trái phép...

Bộ cũng đề nghị các địa phương tăng cường rà soát, phát hiện kịp thời các nội dung vi phạm pháp luật trên không gian mạng, chủ động xử lý các đối tượng trên địa bàn.

Xem thêm: Bà Phương Hằng bị kiện và yêu cầu bồi thường 1.000 tỷ đồng vì `xúc phạm danh dự` cá nhân trên MXH

Doanh nhân Lê Thị Giàu - Người khởi kiện bà Phương Hằng về hành vi xúc phạm 1.000 tỷ đồng

Phong Trần