Tài sản của Zuckerberg tăng gần 20 tỷ USD chỉ trong vòng một tháng

10:21 | 25/05/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Bất chấp đại dịch, tài sản của Zuckerberg tăng gần 20 tỷ USD một tháng, giúp anh giàu hơn Bernard Arnault và Warren Buffett trên bảng xếp hạng của Bloomberg.

Tài sản của Zuckerberg tăng gần 20 tỷ USD chỉ trong vòng một tháng - ảnh 1
CEO Facebook Mark Zuckerberg. Nguồn: Internet. 
Trên bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, CEO Facebook Mark Zuckerberg vừa vượt qua ông chủ Louis Vuitton Bernard Arnault và huyền thoại đầu tư Warren Buffett để trở thành người giàu thứ ba thế giới.

Hiện Zuckerberg sở hữu khối tài sản trị giá 87,8 tỷ USD, trong khi Arnault có 81,1 tỷ USD, Buffett có 68,9 tỷ USD.

Đây là khác biệt lớn so với một năm trước. Khi đó, Zuckerberg chỉ có 72,5 tỷ USD vào ngày 22/5/2019. Trong khi Arnault có 89,6 tỷ USD và Buffett sở hữu 83,5 tỷ USD.

Thậm chí một tháng trước, cả Buffett và Arnault vẫn giàu hơn CEO Facebook. Hôm 20/4, Zuckerberg chỉ có 68,1 tỷ USD, kém Buffett 6,2 tỷ USD và kém Arnault 12,1 tỷ USD.

Tài sản của Zuckerberg tăng nhanh sau khi Facebook công bố báo cáo tài chính tốt hơn dự đoán, cũng như tăng lượng người dùng trong quý I. Vốn hoá của Facebook đã tăng 44 tỷ USD.

Gần đây, hãng công nghệ Mỹ cũng có một bước tiến lớn vào mảng thương mại điện tử khi ra mắt tính năng Shop – cho chép doanh nghiệp tạo gian hàng trực tuyến trên Facebook. Hồi tháng 4, Facebok cũng ra mắt tính năng Messenger Rooms để cạnh tranh với đối thủ Zoom về họp trực tuyến.

Mong muốn mọi người đều có cơ hội khởi nghiệp, Zuckerberg chia sẻ một trong những điều mà mình cảm nhận rõ rệt nhất là “chúng tôi thực sự muốn trao cho tất cả mọi người cơ hội theo đuổi điều có ý nghĩa với họ, và từ đó tạo ra sự khác biệt lớn”.

Mặc dù Zuckerberg chỉ dành 50 đến 60 giờ mỗi tuần tại Facebook, nhưng bản thân người đứng đầu của mạng xã hội này liên tục nghĩ về nền tảng truyền thông xã hội: "Tôi dành phần lớn thời gian để suy nghĩ về cách kết nối thế giới và phục vụ cộng đồng của chúng tôi tốt hơn, nhưng khoảng thời gian đó thường không có trong văn phòng của chúng tôi hoặc gặp gỡ người khác hoặc làm những gì bạn gọi là công việc thực sự”.