Tạo dựng website dễ dàng trên nền tảng Facebook

17:49 | 26/02/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Horlu là startup về dịch vụ xây dựng website nhanh chóng trên nền tảng trang Facebook sẵn có đầu tiên tại Việt Nam. Với thuật toán thông minh, Horlu giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán khó về xây dựng website và tối ưu hiệu quả chiến dịch marketing online đa nền tảng.

Hiện nay, trong kỷ nguyên của mạng xã hội, việc quảng bá về hình ảnh doanh nghiệp hay kinh doanh trên Facebook hay Instagram đang lên ngôi. Chính việc đó cũng đã gây ra một cuộc cạnh tranh khốc liệt trên các trang mạng xã hội và tạo ra sự băn khoăn của khách hàng về tính thật giả của doanh nghiệp đó. Vì vậy, để dung hòa việc xây dựng tệp khách hàng và hoàn thiện dịch marketing online (tiếp thị trực tuyến) trên nhiều nền tảng, tạo dựng một hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp qua website vẫn là một điều cần thiết.

Trên thị trường hiện nay, việc thiết kế và xây dựng website truyền thống đang dần đang dần mất ưu thế. Phần lớn các doanh nghiệp nhỏ cần một trang web đơn giản, chuyên nghiệp mà có thể tạo điểm nhấn khác biệt cho doanh nghiệp của họ. Tuy nhiên, xây dựng và bảo hành website là quá trình khó và tốn kém. Rất ít chủ doanh nghiệp nhỏ có đủ thời gian và kỹ năng để tự xây dựng website cho riêng mình, và số người có đủ tiềm lực để giữ mới website và Facebook của mình thì lại càng ít hơn. Hơn 60 triệu chủ doanh nghiệp nhỏ sở hữu trang Facebook nhưng chưa đến nửa trong số đó sở hữu trang web riêng, chỉ vì Facebook dễ cập nhật và quản lý hơn.

Chính vì vậy, một nhóm các bạn trẻ gồm Loh Zhee Yin, Vernon; Nguyễn Thị Lan Hương; Randy Lai đã tạo ra một dịch vụ cho phép người dùng biến trang Facebook của doanh nghiệp họ trở thành một website có thể dễ dàng được cập nhật. Và từ đó Horlu ra đời vào tháng 7 năm 2018.

Dự án khởi nghiệp Horlu thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin kết nối với digital marketing. Nhóm áp dụng trí tuệ nhân tạo (công nghệ học máy và học sâu) để có thể xây dựng một website hoàn chỉnh, chuẩn SEO trên nền tảng trang Facebook trong không đầy một phút. Với thuật toán thông minh, Horlu giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán khó về xây dựng website và tối ưu hiệu quả chiến dịch marketing online đa nền tảng. Sản phẩm cuối cùng sẽ là một trang web tự động cập nhật với giao diện hiện đại, tinh tế – hình ảnh và màu sắc được chọn lọc kỹ càng, phù hợp với logo của khách hàng.

Tạo dựng website dễ dàng trên nền tảng Facebook - ảnh 1
Nguyễn Thị Lan Hương – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Horlu Việt Nam. Ảnh: Dương Dương

“Horlu là một dự án khởi nghiệp sáng tạo mới, sẽ còn nhiều thách thức về việc phát triển sản phẩm và cung ứng cho thị trường. Tuy nhiên với niềm đam mê, sự nhiệt huyết cũng như kinh nghiệm riêng trong ngành website và digital marketing, trong tương lai gần (1-5 năm), dự án Horlu có thể hoàn thiện sản phẩm công nghệ với nhiều tính năng mới cho website và trở thành một nhà cung cấp dịch vụ xây dựng website AI hàng đầu tại Đông Nam Á. Với slogan “Instant and Affordable website for you", Horlu hướng tới việc phát triển một giải pháp xây dựng website thông minh, phải chăng để tối ưu hoá chiến dịch marketing trên nhiều nền tảng”, Nguyễn Thị Lan Hương – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Horlu Việt Nam cho biết.

Ngoài ra, để có thể hỗ trợ tốt nhất những doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ - những khách hàng mục tiêu, Horlu dự kiến xây dựng một cộng đồng nơi mọi người có thể dễ dàng học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm về việc bắt đầu kinh doanh từ con số 0 trong thời đại công nghệ 4.0.

Chị Nguyễn Thị Lan Hương cho biết thêm, Horlu hi vọng có thể đạt được 6.000 người dùng trước năm 2021 với 50% sử dụng landing page, 20% sử dụng website nhiều trang và 30% sử dụng website thương mại điện tử, và sẽ tiến vào thị trường châu Âu - nơi có hai ông lớn về xây dựng website DIY (sử dụng kho giao diện có sẵn) đang thống trị.