Thêm vụ nghi đánh tráo iPhone của khách thành cục đá, ốc vít ở Khánh Hòa

21:57 19/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Liên tiếp xảy ra hai vụ việc khách hàng gửi điện thoại iPhone qua hãng vận chuyển J&T Express nhưng chỉ nhận được cục đá, ốc vít. Hãng vận chuyển nói gì về sự việc này.

Theo Zing.vn, chiều 2/4, anh Lê Văn Hiệp, ngụ phường Cam Linh, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa gửi 3 điện thoại iPhone đi Hà Nội qua đại lý J&T Express ở phường Ba Ngòi, TP Cam Ranh.
 
“Tôi mở tiệm buôn bán điện thoại nên gửi hàng rất nhiều ở J&T Express và trở thành khách quen. Hôm đó sau khi gọi điện, một nữ nhân viên trực tiếp xuống tiệm tôi lấy hàng. Sau khi kiểm tra kỹ hàng gửi, nhân viên của J&T Express mới ghi hóa đơn”, anh Hiệp kể.

Được biết ngày hôm đó anh đã gửi 2 iPhone XS Max và một iPhone X có tổng giá trị gần 37 triệu đồng. Tuy nhiên, khi khách hàng của anh Hiệp ngoài Hà Nội nhận hàng mở ra thì chỉ còn cục đá.
 
“Khách hàng của tôi gọi vào thắc mắc mình mới biết sự việc. Từ đó đến nay đã nhiều tháng, tôi lên xuống đại lý của J&T Express hàng chục lần nhưng không có kết quả", anh Hiệp cho biết.
Cũng theo anh Hiệp, sau sự việc, phía J&T Express không hề chủ động liên lạc với anh cũng không có động thái giải quyết sự việc.
 
Nghi vấn J&T Express đánh tráo iPhone thành cục đá, ốc vít
Biên lai gửi hàng của anh Hiệp
 
“Hơn 8 tháng mà phía J&T Express chưa hề có động thái gì. Tôi cũng đã trình báo công an nhưng họ bảo phía J&T Express không lên làm việc khi được gửi giấy mời. Tôi chỉ mong sự việc được rõ ràng và số tài sản của tôi vì sao bị mất”, anh Hiệp bức xúc.

Mới đây hôm 18/12, nguồn tin từ Người lao động cho hay, anh Nguyễn N.A ở phường Cam Lộc, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, phản ánh việc gửi một iPhone 12 Pro Max (bản 512 GB màu xanh) ở đại lý dịch vụ J&T Express Cam Ranh. Tuy nhiên, khi đến tay người nhận lại chỉ còn ốc vít và sắt.
 
Theo lời anh N.A kể lại, khoảng 17h ngày 16/12, anh ra đại lý dịch vụ vận chuyển J&T Express để gửi một iPhone 12 Pro Max (trị giá gần 40 triệu đồng) về Phú Yên cho người nhà.
 
"Đơn vị chuyển phát nhanh đã đóng gói trước sự chứng kiến của tôi. Vì gói hàng có giá trị lớn nên tôi cẩn thận quay clip lại. Nhân viên của J&T còn tư vấn nên mua gói bảo hiểm trị giá 370.000 đồng. Tổng cước phí cộng bảo hiểm để gửi gói hàng là 425.000 đồng" - anh A. kể lại.
 
Đến 14 giờ ngày 17/12, người nhà anh A. nhận được hàng từ nhân viên của J&T Express mang tới nhà nhưng gói hàng có nhiều bất thường, như bị móp méo, có vết xước giống như bị khui trước đó và mã hàng không giống như lúc gửi đi. Khi gửi đi nặng 0,4kg nhưng khi nhận lại tăng lên 0,45kg...
 
Nghi vấn J&T Express đánh tráo iPhone thành cục đá, ốc vít
Người thân của anh A. chỉ nhận được miếng sắt và ốc vít

Người thân của anh A. yêu cầu khui gói hàng trước sự chứng kiến của nhân viên chuyển phát J&T Express thì phát hiện bên trong chỉ có ốc vít và sắt. Người nhà và nhân viên giao hàng J&T Express đã lập biên bản vụ việc.

Sau đó anh A. có liên hệ với J&T Express nhưng không được giải quyết sự việc. Ngày 18/12, anh đã trình báo lên Công an phường Ba Ngòi. "Đến chiều 19/12, họ gọi điện đề nghị không cung cấp thêm thông tin gì cho báo chí nữa. Hiện nay, cơ quan công an vẫn chưa làm việc để làm rõ vụ việc" - anh A. nói.
 
Về trường hợp này, bà Hoàng Thị Yến đại diện pháp vụ của J&T Express xác nhận có sự việc và cho biết công ty đang điều tra. “Công ty đã điều tra sự việc và đang chờ cơ quan công an gửi giấy mời để lên làm việc”, bà Yến nói.
 
 
Hà Ly