(DNVN) - Tại phiên chất vấn sáng 5/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng và các bộ, ngành liên quan nghiên cứu tiếp thu đầy đủ ý kiến của đại biểu Quốc hội, triển khai hiệu quả các giải pháp trước mắt và lâu dài liên quan đến nhiệm vụ, lĩnh vực của ngành xây dựng.
(DNVN) - Tỉ lệ nội địa hóa nguyên liệu, vật tư, linh kiện còn thấp là nguyên nhân dẫn đến gia tăng chi phí và rủi ro lớn cho doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực chế tạo tại Việt Nam, đồng thời cũng là nguyên nhân gây khó khăn trong việc duy trì hoạt động sản xuất trung và dài hạn tại Việt Nam.
(DNVN) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ký Quyết định 1178/QĐ-NHNN về việc ban hành kế hoạch hành động của ngành ngân hàng triển khai Chỉ thị 12/CT-TTg ngày 25/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ, góp phần hạn chế tín dụng đen.
(DNVN) - Thời gian gần đây, công an các đơn vị, địa phương đã xử lý hơn 2.500 vụ việc liên quan đến “tín dụng đen” trong năm 2018, trong đó khởi tố 34 vụ, với 66 bị can về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
(DNVN) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có công điện gửi các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố về việc tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.
(DNVN) - Vào lúc 22h36 ngày 02/6, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đóng điện chính thức đưa vào vận hành đường dây (ĐD) 500 kV Vĩnh Tân rẽ Sông Mây-Tân Uyên.
(DNVN) - Ngày 3/6, Auchan Việt Nam chính thức đóng cửa 15 trong số 18 siêu thị, kết thúc hành trình 4 năm xây dựng và phát triển tại thị trường Việt Nam.
(DNVN) - Viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập sẽ phải chuyển sang hợp đồng làm việc có thời hạn, đây là một trong 4 điểm nổi bật trong sửa đổi Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức.
(DNVN) -VinFast Fadil sẽ là mẫu ô tô thương hiệu Việt đầu tiên đến tay khách hàng vào trung tuần tháng 6, trong một sự kiện bàn giao xe có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.
(DNVN) - Những năm qua, dù đã đạt được một số bước tiến cả về chất và lượng, nhưng sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) nước ta vẫn còn hạn chế…
(DNVN) - Tìm kiếm một cố vấn khởi nghiệp là một trong những việc đầu tiên mà bất cứ một công ty khởi nghiệp sáng tạo, một nhóm hay cá nhân ngay khi bắt đầu đưa ý tưởng sáng tạo dành cho sản phẩm và dịch vụ kinh doanh đều tiến hành.
(DNVN) - Đầu tư cho vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, trong đó có việc đầu tư cho hạ tầng giao thông đang chưa tương xứng với tiềm năng và là một trong những điểm nghẽn cho việc phát triển của vùng kinh tế trọng điểm này. Đây là nhận định của nhiều Đại biểu Quốc hội trong phiên thảo luận sáng nay.
(DNVN) - Đối với những bạn yêu hoa, cây cảnh thì được làm việc với chúng là một điều không gì có thể tuyệt vời hơn. Còn chần chừ gì mà không bắt đầu ngay với một trong những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn sau đây.