(DNVN) - Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 5, chiều 2/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành và địa phương “đi sâu đi sát với thực tế,” “nói đi đôi với làm”, tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong các lĩnh vực; tiếp tục cắt giảm thủ tục hành chính để không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.
(DNVN) - Chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ mở ra tương lai tốt đẹp, đưa sự hợp tác giữa các doanh nghiệp và địa phương hai nước Việt, Nhật phát triển lên tầm cao mới.
(DNVN) -Nghị quyết số 10-NQ/TW Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 5 (khóa XII) về phát triển kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa đặt ra những mục tiêu gắn với khu vực kinh tế tư nhân. Để đạt được các mục tiêu này, việc tiếp tục tháo gỡ những rào cản nhằm giúp doanh nghiệp tư nhân phát triển là nhiệm vụ cấp bách đặt ra hiện nay.
(DNVN) - Trong buổi họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 diễn ra ngày 2/6 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ rõ nhiều Bộ đã tiến hành cắt giảm thủ tục nhưng vẫn còn hình thức, chưa đi vào thực chất, vẫn còn khó khăn cho doanh nghiệp và môi trường đầu tư.
(DNVN) - Ngày 2/6, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ra kết luận về những sai phạm trong dự án Tổng công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).
(DNVN) - Snapchat Inc được thành lập năm 2011 bởi Evan Spiegel, Reggie Brown và Bobby Murphy, từ khi họ vẫn đang là những sinh viên tại Đại học Stanford.
(DNVN) - Tại cuộc gặp với Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh, Tổng thống Cộng hòa Bashkortostan thuộc Nga nhấn mạnh: Cộng hòa Bashkortostan mong muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các địa phương Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong khai thác chế biến dầu khí, sản xuất nông nghiệp, tăng cường trao đổi thương mại giữa các doanh nghiệp hai bên.
(DNVN) - Sáng 31/5, UBND tỉnh Đắk Nông đã cho ra mắt mô hình “Cà phê doanh nhân” - mô hình đang được lãnh đạo và cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh kỳ vọng tạo ra bước đột phá mới trong cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI thời gian tới.
(DNVN) - Ngày 31/5, Mỹ công bố kế hoạch áp đặt thuế quan đối với thép và nhôm từ Liên minh châu Âu (EU). Công bố này của Mỹ đã vấp phải phản ứng mạnh mẽ từ phía EU, thậm chí, giới phân tích nhận định EU đang hướng tới một cuộc chiến thương mại với Mỹ.
(DNVN) - Ngày 31/5, Công ty General Motor (GM) Hàn Quốc đã chính thức đóng cửa nhà máy sản xuất ô tô tại thành phố Gunsan thuộc tỉnh Bắc Jeolla, chấm dứt hoạt động sản xuất sau 22 năm kể từ khi chiếc xe đầu tiên được xuất xưởng tại đây.