Đông Quản sẽ trợ cấp tới hơn 84.000 USD cho những nhà sản xuất hoạt động suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Chính quyền thành phố thực hiện động thái này nhằm thúc đẩy hoạt động kinh tế dịp năm mới.
Các cuộc tấn công của Houthi từ Yemen vào các tàu thương mại ở Biển Đỏ và vùng Vịnh đã gây ra sự gián đoạn lớn trên tuyến đường vận chuyển quan trọng .
Chỉ còn hơn tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nông dân ở các làng nghề trồng hoa của Hà Nội đang hối hả ra đồng chăm sóc hoa phục vụ cho thị trường trong dịp cuối năm như hoa đào, hoa ly, hoa hồng, cúc, lan, quất...
Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lũy kế đến hết năm 2023, Việt Nam thu hút được 39.140 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), với tổng vốn đăng ký đạt 468,917 tỷ USD; trong đó, 10 địa phương thu hút nhiều FDI nhất, bao gồm: Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Long An và Quảng Ninh.
Tại “Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ” tổ chức sáng ngày 13/1 ở Nghệ An, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 03/11/2022 về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Bộ Chính trị đã xác định phát triển vùng và liên kết phát triển vùng có vai trò đặc biệt quan trọng, liên kết phát triển vùng là xu thế tất yếu, là động lực kết nối và dẫn dắt sự phát triển các địa phương trong vùng.
Lãnh đạo các doanh nghiệp có góc nhìn khá thận trọng về năm 2024 trong bối cảnh nền kinh tế trong nước vẫn chưa hết khó khăn và tiềm ẩn nhiều rủi ro từ nước ngoài.
Ngày 13/01/2024, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã đến thăm Tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast tại Hải Phòng và trực tiếp tìm hiểu các dòng ô tô điện cao cấp thương hiệu Việt. Trước đó tại Hà Nội, Tổng thống Joko Widodo cùng Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính đã có buổi gặp gỡ các doanh nghiệp đang hợp tác sản xuất, kinh doanh tại cả hai nước, trong đó có VinFast và GSM.
Agribank vừa điều chỉnh vốn điều lệ lên mức 41.000 tỷ đồng. Dù vậy, mức vốn điều lệ này vẫn thấp hơn ba ông lớn Big4 còn lại và hai ngân hàng cổ phần là MB (hơn 52.100 tỷ đồng) và VPBank (hơn 79.300 tỷ đồng).
Không ít ngân hàng đang tung ra các gói cho vay mới, cho vay trả nợ trước hạn ngân hàng khác với lãi suất rất hấp dẫn. Đây là tin vui với nhiều người đang gánh trên vai các khoản nợ với lãi suất thả nổi ở mức khá cao như hiện tại. Tuy vậy, việc tiếp cận nguồn vốn vay mới với chi phí thấp này không dễ dàng.
Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA, với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 30%, xe điện sẽ sớm soán ngôi xe xăng/dầu để trở thành phương tiện phổ biến nhất trên đường. Dự kiến tới năm 2030, ô tô điện sẽ giúp làm giảm tiêu thụ từ 5-6 triệu thùng dầu diesel và xăng mỗi ngày trên toàn cầu.
Năm 2023, ngành gạo về đích xuất khẩu với 8,1 triệu tấn và 4,7 tỷ USD, mức kỷ lục cả về lượng và kim ngạch sau 34 năm tham gia vào thị trường toàn cầu.
Lượng vốn cho vay mới của các ngân hàng tại Trung Quốc đã tăng ít hơn đự doán trong tháng 12/2023, nhưng lượng cho vay trong cả năm 2023 đã chạm mức cao kỷ lục mới, khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC – ngân hàng trung ương) duy trì chính sách tiền tệ thích ứng để hỗ trợ đà phục hồi yếu của nền kinh tế.