“VinFast được xem sẽ cạnh tranh với Tesla và các hãng ô tô lớn khác của Mỹ trên chính thị trường nội địa. Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng nhận định đây là "một minh chứng mới nhất thể hiện chiến lược kinh tế của ông đang phát huy tác dụng”, The Wall Street Journal - thời báo kinh tế, tài chính hàng đầu của Mỹ, vừa có bài nhận định về chiến lược và triển vọng của hãng xe Việt.
CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã: VNM) vừa thông báo chốt quyền tạm ứng cổ tức đợt 2 và đợt 3 năm 2023 bằng tiền mặt, với tổng số tiền chi trả lên tới gần 3.000 tỷ đồng.
Việc sử dụng các streamer ảo để livestream bán hàng đang mang lại nguồn doanh thu lớn hơn cả lối kinh doanh truyền thống của thương mại điện tử tại Trung Quốc.
Trong khi nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới đang cố gắng hạ nhiệt lạm phát thì Trung Quốc lại đang phải vật lộn với tình trạng giá cả sụt giảm trong năm nay.
2022 được coi là năm “mở cửa” thị trường Trung Quốc của ngành nông nghiệp Việt Nam khi nhiều loại nông sản được ký Nghị định thư xuất khẩu chính ngạch như sầu riêng, khoai lang, chuối, tổ yến. Ngoài ra, chanh leo và ớt tươi cũng được nước bạn chấp nhận thí điểm xuất khẩu chính ngạch. Nhờ đó, 2023 được kỳ vọng là năm bứt phá với nông sản.
Ngay cả khi trở thành công ty chip giá trị nhất của Mỹ, CEO Nvidia vẫn luôn ám ảnh bởi viễn cảnh một ngày nào đó sẽ phá sản. Đó là động lực giúp ông liên tục đổi mới công ty của mình trong suốt 3 thập kỷ qua.
Việc triển khai các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn TP HCM giai đoạn 2016 - 2025 vẫn còn một số hạn chế, tồn tại; việc thực hiện chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội tăng thêm chưa đảm bảo theo chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở thành phố đã đề ra.
Sau khi bị Công an TP HCM và Sở Thông tin & Truyền thông TP HCM kiểm tra, ban tổ chức sự kiện quảng bá các sàn Forex quốc tế chưa được cấp phép đã tự nguyện dừng hội thảo.
Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines (HoSE: HVN) vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 với khoản lỗ sau thuế hơn 11.200 tỷ đồng. Đây là lỗ sau kiểm toán năm thứ 3 liên tiếp của Vietnam Airlines.
CTCP Chứng khoán LPBank (LPBS) vừa có thông báo bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Kể từ ngày 10/12/2023, ông Lê Minh Tâm sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT, ông Alan Yew đảm nhiệm vị trí Thành viên HĐQT.
Chuyên gia Phạm Thế Anh dự báo chính sách tiền tệ trong năm tới sẽ tiếp tục nới lỏng để hỗ trợ tăng trưởng, tuy chưa phải đảo chiều nhưng sẽ cẩn trọng hơn với lạm phát cũng như rủi ro về thị trường tài sản.
Một cơ sở năng lượng gió có công suất phát điện hơn 10 tỷ kilowatt giờ (kWh) mỗi năm đã được đưa vào sản xuất hết công suất và kết nối với lưới điện ở Khu tự trị Nội Mông phía bắc Trung Quốc Khu vực vào Chủ nhật và là cơ sở năng lượng gió trên bờ lớn nhất đất nước hiện đang hoạt động.
Gắn liền với giao dịch của nội bộ, cổ phiếu MAC của CTCP Cung ứng và Dịch vụ Kỹ thuật Hàng Hải (Maserco) liên tiếp tăng trần trong những phiên giao dịch gần đây.