Tỷ phú Bill Gates hỏi ý kiến bạn gái cũ khi kết hôn với bà Melinda, mỗi năm đều gặp lại 1 lần

16:16 05/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sau khi kết hôn với bà Melinda, tỷ phú Bill Gates vẫn giữ mối quan hệ thân mật với bạn gái cũ Ann Winblad. Mỗi năm cả hai đều đi nghỉ mát cùng nhau ở ven biển ở Bắc Carolina, Mỹ và bà Melinda biết rõ điều đó.

Sau 27 năm chung sống, cặp đôi quyền lực Bill và Melinda Gates tuyên bố ly hôn trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Cả hai không cho biết lý do cuộc hôn nhân tan vỡ mà chỉ tuyên bố rằng, cả hai không còn tin rằng có thể cùng nhau gắn bó như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời, tuy vậy cả hai vẫn sẽ tiếp tục làm việc chung tại Quỹ Bill & Melinda Gates, nơi hai người là đồng chủ tịch.

Đơn ly hôn do bà Melinda đệ trình tại Tòa án Quận King, bang Washington. Các tài liệu từ tòa án cho thấy bà Melinda, 56 tuổi, đã đệ đơn ly hôn với lý do cuộc hôn nhân của họ đã "tan vỡ không thể cứu vãn". Cặp đôi không có thỏa thuận tiền hôn nhân mà thay vào đó sẽ phân chia tài sản của họ theo một thỏa thuận ly thân trước đó. Hiện vẫn chưa rõ Bill và Melinda ly thân vào thời điểm nào.

Tỷ phú Bill Gates hỏi ý kiến bạn gái cũ khi kết hôn với bà Melinda, mỗi năm đều gặp lại 1 lần - ảnh 1

Bill và Melinda Gates.

Sau khi cặp đôi tuyên bố ly hôn bằng một thông báo chính thức trên Twitter, có nhiều đồn đoán rằng từ lâu cuộc hôn nhân của hai người đã cơm chẳng lành canh chẳng ngọt. Bill và Melinda có thể đã ly thân từ lâu và nhiều nghi ngờ bà Melinda dứt khoát nộp đơn ly hôn là do có kẻ thứ ba xen vào gia đình. Kẻ thứ ba được cho là bạn gái cũ của Bill Gates, doanh nhân Ann Winblad.

Được biết, trước khi kết hôn với bà Melinda, Bill Gates đã từng có thời gian yêu đương với Ann Winblad, một ngườ phụ nữ hơn ông 5 tuổi. Theo Tạp chí Time, Ann Winblad là một doanh nhân phần mềm và nhà đầu tư mạo hiểm. Mối quan hệ giữa Bill Gates và nữ doanh nhân này vô cùng gắn bó, trong suốt khoảng thời gian yêu từ 1984 đến 1987, cả hai luôn giúp đỡ và chia sẻ với nhau mọi thứ. Bill trân trọng Ann dến mức, ông "đảm bảo sẽ giữ cô ấy bên mình" ngay cả khi họ chia tay vào năm 1987.

Tỷ phú Bill Gates hỏi ý kiến bạn gái cũ khi kết hôn với bà Melinda, mỗi năm đều gặp lại 1 lần - ảnh 2

Bill Gates và Ann Winblad.

Không rõ lý do Bill và Ann chia tay nhưng nhiều thông tin cho rằng họ gặp phải sự phản đối của bà Mary, mẹ Gates do khoảng cách tuổi tác. Dù chia tay, trong lòng Bill, vị trí của Ann không ai thay thế được. Thậm chí, khi quyết định kết hôn với Melinda, Bill còn hỏi ý kiến của bạn gái cũ.

"Khi tôi đang suy nghĩ về việc kết hôn với Melinda, tôi đã gọi cho Ann và đề nghị sự chấp thuận của cô ấy", ông kể lại.

Về phía Ann, bà cho biết, khi được Bill hỏi về chuyện kết hôn với Melinda, bà đã nói: "Cô ấy sẽ là sự kết hợp tốt với anh vì cô ấy có sức bền về trí óc".

Đáng nói, khi kết hôn với Melinda, Bill còn có nội dung thỏa thuận kỳ lạ với vợ rằng, mỗi năm, ông sẽ đi nghỉ cùng bạn gái cũ Ann Winblad một lần. Trong chuyến nghỉ dưỡng hàng năm này, Bill và Ann có rất nhiều hoạt động chung.

"Chúng tôi có thể chơi putt-putt trong khi thảo luận về công nghệ sinh học", Bill nói, ông cũng không giấu giếm mối quan hệ đặc biệt với bạn gái cũ khi chia sẻ với Time vào năm 1997, thời điểm này ông đã kết hôn được ba năm.

Về phía Ann, bà cũng thoải mái cho biết, các chuyến đi riêng của bà và Bill bao gồm nhiều hoạt động khác nhau, từ bay lượn đến đi dạo trên bãi biển. "Chúng tôi chia sẻ những suy nghĩ của mình về thế giới và bản thân", Winblad tiết lộ.

Không chỉ thế, Bill còn giữ ảnh chụp riêng với bạn gái cũ trong văn phòng. Tạp chí Time thông tin thêm, vào thời điểm phỏng vấn, trong văn phòng của vị tỷ phú nước Mỹ có giữ một bức ảnh chụp ông và bạn gái cũ Ann Winblad trong một chuyến đi đến Đức. Tỉ phú Mỹ cũng đặt một bức ảnh chụp ông, bà Melinda và bạn bè từ chuyến đi đến Indonesia năm 1995 trong số những bức ảnh cá nhân hiếm hoi trong phòng làm việc.

Xem thêm: Bill Gates: Tỷ phú USD hàng đầu thế giới và sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân hạnh phúc 27 năm

Tùy Ý