Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống hạnh phúc

08:47 04/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Vụ ly hôn của vợ chồng tỷ phú Bill Gates sẽ đặt ra những câu hỏi mới về số phận của khối tài sản Bill Gates, phần lớn trong số đó vẫn chưa được quyên góp cho Quỹ Gates.

Vợ chồng tỷ phú Bill và Melinda Gates, hai trong số những người giàu nhất thế giới đã chính thức tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống. Thông báo về sự việc bất ngờ này được đăng tải trên tài khoản Twitter của cặp đôi.

"Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc về mối quan hệ của mình, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình", tuyên bố trên Twitter cho biết.

Bill và Melinda Gates được xem là cặp đôi vàng của thế giới, cặp đôi đã định hình lại hoạt động từ thiện và sức khỏe cộng đồng với khối tài sản khổng lồ mà ông Bill Gates có được khi còn là đồng sáng lập Microsoft.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống hạnh phúc - ảnh 1

Tuyên bố ly hôn của cặp vợ chồng tỷ phú Bill và Melinda Gates.

Trong nhiều thập kỷ, ông bà Gates là một trong những những thế lực hùng mạnh trên chính trường thế giới, những đóng góp từ thiện to lớn giúp họ tiếp cận với các cấp chính phủ, doanh nghiệp và khu vực phi lợi nhuận cao nhất.

Quỹ Bill và Melinda Gates, với khoản tài trợ khoảng 50 tỷ đô la, có ảnh hưởng to lớn trong các lĩnh vực như y tế toàn cầu và giáo dục mầm non và cũng đạt được những bước tiến lớn trong việc giảm tử vong do sốt rét và các bệnh truyền nhiễm khác.

Trong năm qua, cặp đôi này thường xuyên bình luận về cuộc chiến chống lại Covid-19 trên toàn thế giới khi quỹ của họ đã chi hơn 1 tỷ đô la để chống lại đại dịch.

Cặp đôi cho biết thêm, họ đã "xây dựng một nền tảng hoạt động trên toàn thế giới, cho phép tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả" và khẳng định sẽ "tiếp tục chia sẻ niềm tin vào sứ mệnh đó" nhưng đồng thời cả hai cũng "không còn tin rằng mình có thể cùng phát triển như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời".

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống hạnh phúc - ảnh 2

Cả hai từng nổi tiếng là cặp vợ chồng hạnh phúc. 

"Chúng tôi xin có được không gian và sự riêng tư cho gia đình mình, khi chúng tôi bắt đầu bước vào một cuộc sống mới", cặp đôi cho biết.

Được biết, ông bà Gates sẽ vẫn là đồng chủ tịch và người được ủy thác của quỹ từ thiện của hai người, tổ chức này sẽ không có thay đổi nào.

Mặc dù vậy, vụ ly hôn sẽ đặt ra những câu hỏi mới về số phận của khối tài sản Bill Gates, phần lớn trong số đó vẫn chưa được quyên góp cho Quỹ Gates. Ông Bill Gates, 65 tuổi, người đồng sáng lập Microsoft, là một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản ước tính khoảng 124 tỷ USD, theo Forbes . Vợ chồng Gates đã kết hôn được 27 năm và có 3 người con, độ tuổi từ 18 đến 25.

Rob Reich, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Stanford cho biết: "Quỹ Gates là tổ chức từ thiện quan trọng và có ảnh hưởng nhất trên thế giới hiện nay. Cuộc ly hôn có thể gây ra những hậu quả to lớn cho nền tảng của quỹ và hoạt động của nó trên toàn cầu".

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống hạnh phúc - ảnh 3

Quỹ từ thiện cho cặp đôi sáng lập được đánh giá là tổ chức từ thiện quan trọng và có ảnh hưởng nhất trên thế giới hiện nay.

Với 1.600 nhân viên tại các văn phòng trên khắp thế giới, Quỹ Gates tài trợ khoảng 5 tỷ đô la mỗi năm cho các lĩnh vực như sức khỏe cộng đồng và phát triển toàn cầu. Trong hơn hai thập kỷ, quỹ đã chi hàng tỷ USD để đẩy vắc xin đến các nước đang phát triển, làm việc với các giám đốc điều hành dược phẩm để chuyển đổi thị trường.

Quỹ đã khai thác chuyên môn và các mối quan hệ của mình nhằm đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành phản ứng toàn cầu đối với đại dịch, đầu tư sớm vào các ứng cử viên vắc xin và giúp hình thành Covax, sáng kiến ​​toàn cầu tổ chức mua vắc xin cho 92 quốc gia nghèo và hàng chục quốc gia khác.

Xem thêm: Tiết lộ lý do đầy bất ngờ khiến Bill Gates vung tiền mua nhiều đất nông nghiệp ở Mỹ

Tùy Ý