Facebook, Google gia hạn chính sách làm việc tại nhà đến hết năm

15:54 | 12/05/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Không chỉ gia hạn đảm bảo phòng dịch COVID-19 mà Facebook còn hỗ trợ mỗi nhân viên 1.000 USD để làm việc tại nhà và chăm sóc con cái.

Facebook, Google gia hạn chính sách làm việc tại nhà đến hết năm - ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP) 
Trước diễn biến vẫn còn phức tạp của dịch COVID-19 ở nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ, CEO Sundar Pichai của Google đã cho phép nhân viên có thể làm việc tại nhà cho đến cuối năm.

Theo ông Pichai, những nhân viên có công việc đòi hỏi phải có mặt ở văn phòng sẽ được phép quay lại làm việc vào tháng 6 hoặc tháng 7, nhưng với các biện pháp phòng ngừa an toàn tăng cường và cách thức làm việc tại văn phòng "khác biệt" so với thông thường.

Đối với hầu hết nhân viên của Google, việc làm tại nhà sẽ tiếp tục là điều bình thường trong phần còn lại của năm. Google khuyên cáo nhân viên làm việc tại nhà do đại dịch COVID-19 từ đầu tháng 3.

Google không phải là công ty công nghệ lớn duy nhất yêu cầu nhân viên làm việc ở nhà trong phần còn lại của năm.

Facebook cũng đã ra một thông báo tương tự. Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã cho phép hầu hết các nhân viên tiếp tục làm việc ở nhà cho đến cuối năm 2020.

Người phát ngôn của Facebook cho biết hãng truyền thông xã hội này sẽ xem xét mở hầu hết các văn phòng trên cơ sở ""dữ liệu y tế công cộng, hướng dẫn của chính phủ và tình trạng sở tại."

Tháng trước, Zuckerberg cho biết Facebook sẽ không tổ chức bất kỳ cuộc họp nào hơn 50 người cho đến ít nhất là tháng 7/2021.

Facebook, Google gia hạn chính sách làm việc tại nhà đến hết năm - ảnh 2
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters) 
Cũng ở thời điểm đó, Zuckerberg nói những nhân viên không thể làm việc từ xa, chẳng hạn như người kiểm duyệt nội dung chống khủng bố hoặc tự sát và tự gây hại, cũng như một số kỹ sư, có thể có thể quay lại văn phòng sớm hơn.

Tập đoàn này đã có nhiều hoạt động để hỗ trợ nhân viên của mình đối phó với đại dịch COVID-19. Đó là hỗ trợ cho mỗi nhân viên 1.000 USD để làm việc tại nhà và chăm sóc con cái. Hãng cũng cấp cho nhân viên các thiết bị gọi video trực tuyến Portal.

Trang The Information dẫn một bản ghi nhớ nội bộ do Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg ký ban hành hôm 17/3 và các nguồn tin nội bộ, cho biết Facebook có khoảng 45.000 nhân viên trên toàn thế giới. Phần hỗ trợ 1.000 USD sẽ chỉ dành cho nhân viên làm việc toàn thời gian.

Đầu tháng 5, mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết sẽ tiếp tục trả lương cho nhân viên làm việc theo giờ, chẳng hạn như bảo vệ và nhân viên nhà ăn, mặc dù giảm giờ làm việc.

Các quyết định trên của Google và Facebook có thể sẽ tạo ra phản ứng dây chuyền với các công ty khác trong thời gian tới.