Facebook khôi phục lệnh cấm quảng cáo chính trị ở Georgia sau cuộc bầu cử thượng viện

11:42 06/01/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Facebook cho biết, họ có kế hoạch khôi phục lệnh cấm quảng cáo chính trị ở Georgia sau cuộc bầu cử Thượng viện của bang vào hôm thứ Ba (5/1).

Facebook đã chặn các quảng cáo chính trị ở Mỹ sau khi các cuộc thăm dò kết thúc vào ngày 3/11, như một lỗ lực nhằm ngăn chặn sự lan truyền thông tin sai lệch trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.
 
Vào tháng trước, Facebook tuyên bố sẽ tạo ra một ngoại lệ, tạm thời dỡ bỏ lệnh cấm ở bang Georgia để cho phép các thông điệp chính trị có thể tiếp cận nhiều cử tri hơn.
 
Facebook khôi phục lệnh cấm quảng cáo chính trị ở GeorgiaGiám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg
 
Facebook vẫn chưa cho biết khi nào họ sẽ dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo chính trị tạm thời trên toàn nước Mỹ.
 
Vào năm 2019, Facebook đã gây ra làn sóng trong giới chính trị, khi cho biết sẽ cho phép các chính trị gia sử dụng thông tin sai lệch trong quảng cáo của họ, và tuyên bố rằng facebook ủng hộ tự do ngôn luận.
 
Facebook và Google đã tạm dừng quảng cáo chính trị sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 như một phần của các biện pháp nhằm chống lại thông tin sai lệch và các hành vi lạm dụng khác trên các nền tảng này. Google đã dỡ bỏ lệnh tạm dừng vào tháng 12, nói rằng họ không còn coi giai đoạn sau bầu cử là một "sự kiện nhạy cảm".
 
H.A