Facebook mạnh tay đầu tư vào tiền mã hóa

Châu Anh 14:00 | 07/04/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Công ty mẹ của Facebook – Meta, được cho là đang có kế hoạch giới thiệu đồng tiền mã hóa riêng cũng như dịch vụ cho vay đối với các ứng dụng mà công ty sở hữu như Facebook, WhatsApp, Instagram và Messenger.

Theo báo cáo của Financial Times ngày 6/4, động thái triển khai token riêng của Meta nhằm hướng đến việc khám phá các nguồn doanh thu thay thế khi sự quan tâm từ cộng đồng đến Facebook và Instagram đang giảm xuống. 

Token tiềm năng mới của Meta được các nhân viên đặt tên nội bộ là “Zuck Bucks” theo tên Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg. Đồng tiền mã hóa này sẽ nhắm đến để sử dụng trong vũ trụ ảo (metaverse). 

Việc giới thiệu tiền mã hóa vào các ứng dụng của Meta có thể sẽ đến cùng với thời điểm công ty đồng thời khám phá khả năng tích hợp tài sản kỹ thuật số (NFT) cho Facebook và Instagram. 

Chúng tôi đang thực hiện các thay đổi đối với chiến lược sản phẩm và lộ trình của mình để có thể ưu tiên xây dựng cho metaverse, các dịch vụ thanh toán và tài chính trong thế giới kỹ thuật số này, Stephane Kasriel người đứng đầu bộ phận tài chính của nhấn mạnh.

Meta cho biết họ đã mất đến 10,2 tỷ USD lợi nhuận cho hoạt động phát triển metaverse trong năm 2021. Điều này dẫn đến áp lực bán tháo khiến cổ phiếu Meta khiến công ty lâm vào “khủng hoảng” vào thời điểm đó.

Từ khóa: #facebook