Facebook, Twitter, Youtube đồng loạt chống lại ông Trump

10:33 | 07/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngày 6/1, Twitter thông báo khóa tài khoản của Tổng thống Trump trong vòng 12 tiếng, cùng với đó Facebook và YouTube cũng đã gỡ video của Tổng thống Trump phát biểu với những người ủng hộ.
Các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube đã phải đối mặt với sức ép của nhiều người dân Mỹ kêu gọi khóa tạm thời tài khoản mạng xã hội của ông Trump vì liên quan đến vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6/1.
 
Facebook, Twitter, Youtube đồng loạt chống lại ông Trump
Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump
 
Twitter đang khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trong 12 giờ sau khi xóa ba tweet có nội dung “vi phạm nhiều lần và nghiêm trọng” chính sách liêm chính công dân của Twitter. Twitter cho biết sẽ khóa tài khoản của ông Trump vĩnh viễn nếu còn tiếp tục vi phạm và sẽ không mở khóa trừ khi ông Trump xóa hoàn toàn 3 tweet vi phạm. Quyết định này được đưa ra sau khi ông Trump đăng một đoạn video mà Twitter cho rằng có “nguy cơ bạo lực”.
 
Cùng với Twitter, cả Facebook và YouTube cũng đã xóa video khỏi tài khoản của ông Trump. Facebook cho biết họ sẽ chặn tài khoản của tổng thống Mỹ đăng bài trong 24 giờ do vi phạm hai chính sách.
 
YouTube cho biết trong một tuyên bố rằng video của ông Trump đã vi phạm "các chính sách liên quan đến nội dung cáo buộc gian lận trên diện rộng hoặc sai sót đã làm thay đổi kết quả". 
 
Facebook cho biết: "Các cuộc biểu tình bạo loạn ở Điện Capitol ngày là một sự ô nhục. Chúng tôi cấm kích động và kêu gọi bạo lực trên nền tảng của mình. Chúng tôi đang tích cực xem xét và xóa bất kỳ nội dung nào vi phạm các quy tắc này".
 
Guy Rosen, Phó chủ tịch về tính liêm chính của Facebook cho hay: "Đây là một tình huống khẩn cấp và chúng tôi đang thực hiện các biện pháp khẩn cấp thích hợp, bao gồm cả việc xóa video của Tổng thống Trump. Chúng tôi đã xóa video đó vì chúng tôi tin rằng nó góp phần làm giảm nguy cơ bạo lực đang diễn ra".
 
H.A