Facebook xoá trang fanpage của quân đội Myanmar

16:00 | 21/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Facebook ngày 21/2 đã thông báo, nền tảng này đã xoá trang fanpage chính thức của quân đội Myanmar vì vi phạm tiêu chuẩn cấm kích động bạo lực.
Thông báo này được Facebook đưa ra sau một ngày khi cảnh sát nổ súng khiến 2 người biểu tình phản đối cuộc đảo chính hôm 1/2 ở nước này tử vong.

“Theo đúng chính sách toàn cầu của chúng tôi, chúng tôi đã xóa Trang thông tin True News của Tatmadaw khỏi Facebook vì nhiều lần vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi về cấm kích động bạo lực và phối hợp gây tổn hại”, đại diện Facebook cho biết trong một tuyên bố.
 
Facebook xoá trang fanpage của quân đội Myanmar
Biểu tình phản đối đảo chính ở Myanmar
 
Quân đội Myanmar được gọi là Tatmadaw. Trang True News cũng đã không được tìm thấy trên Facebook ngày 21/2.

Hai người đã thiệt mạng tại thành phố Mandalay hôm 20/2, khi cảnh sát và binh lính Myanmar xả súng vào những người biểu tình phản đối việc quân đội nước này lật đổ chính phủ được bầu của bà Aung San Suu Kyi, các nhân viên cấp cứu cho biết, ngày 20/2 là ngày đẫm máu nhất trong hơn hai tuần biểu tình.

Facebook trong những năm gần đây đã hợp tác với các nhà hoạt động dân quyền và các đảng chính trị dân chủ ở Myanmar nhằm đối phó với lực lượng quân đội sau khi bị quốc tế chỉ trích nặng nề vì không ngăn chặn được các chiến dịch thù địch trực tuyến.

Vào năm 2018, Facebook đã cấm chỉ huy quân đội Min Aung Hlaing - hiện là người nắm quyền trong quân đội Myanmar - cùng 19 sĩ quan và tổ chức cấp cao khác, đồng thời gỡ xuống hàng trăm trang và tài khoản do các thành viên quân đội điều hành vì hành vi phối hợp không xác thực.

H.A (Theo Reuters)