Mạng xã hội Facebook bị chặn ở Myanmar cho tới hết tuần

10:27 | 04/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trước động thái mới nhất của chính phủ quân sự Myanmar, Facebook hiện vẫn chưa đưa ra bình luận.
Mới đây, trong một bức thư được Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông Myanmar công bố, với mục đích nhằm 'ổn định đất nước', mạng xã hội Facebook sẽ bị cấm ở nước này cho tới hết tuần.
 
Reuters dẫn lại một phần bức thư cho biết: "Tình hình đất nước hiện nay đang rất đáng lo ngại, một số kẻ luôn muốn phá hỏng sự ổn định bằng cách lan truyền hàng loạt các thông tin giả mang tính sai lệch nhằm khiến người dân hiểu lầm bằng việc sử dụng mạng xã hội Facebook". 
 
Mạng xã hội Facebook bị chặn ở Myanmar cho tới hết tuần
Binh sĩ triển khai ở thủ đô Nay Pyi Taw
 
Liên quan đến vụ việc, Facebook vẫn chưa đưa ra bình luận.

Trong một diễn biến khác, ngày 4/2 Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra thông cáo phản ứng về việc cựu lãnh đạo Đảng Liên minh nhân dân vì dân chủ (NLD) của Myanmar Aung San Suu Kyi bị giới cảnh sát nước này cáo buộc vi phạm luật xuất nhập khẩu.
 
Cụ thể, Reuters dẫn cáo trạng từ cảnh sát Myanmar cho biết, trước đó, quân đội đã tiến hành khám xét nhà bà Suu Kyi. Tại đây, họ đã phát hiện nhiều bộ đàm nghi ngờ là nhập khẩu cũng như sử dụng bất hợp pháp.
 
Theo đó, cảnh sát Myanmar cáo buộc bà Aung San Suu Kyi vi phạm luật xuất nhập khẩu và đưa đề nghị tiếp tục bắt giam bà cho tới 15/2.
 
Mạng xã hội Facebook bị chặn ở Myanmar cho tới hết tuần
Nếu bà Aung San Suu Kyi bị kết án vì tội vi phạm luật xuất nhập khẩu thì có thể phải ngồi tù 3 năm
 
Theo luật pháp Myanmar, nếu bà Aung San Suu Kyi bị kết án vì tội vi phạm luật xuất nhập khẩu thì có thể phải ngồi tù 3 năm.
 
Trong bản cáo trạng của mình, cảnh sát nước này còn đề cập đến việc Tổng thống Win Myint đã vi phạm luật phòng chống thiên tai của Myanmar. 
 
Liên quan đến bản cáo trạng, Đại diện Đảng Liên minh nhân dân vì dân chủ đã lên tiếng xác nhận thông tin này.
 
 
Tiểu Long