The Telegraph khiến nhiều người hoang mang khi đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump tái đắc cử

19:39 13/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Nhiều bài đăng khác với thông tin gây sốc cũng được tài khoản này phát đi như: “Messi đã qua đời", "Tờ DailyMirror hay hơn hẳn",... nguyên nhân do tài khoản @Telegraph Breaking News đã bị hacker xâm nhập.

Cụ thể, RT News đưa tin, vào hôm thứ 7 vừa qua (12/12, theo giờ Mỹ), tài khoản Twitter của Telegraph đã khiến nhiều người phải hoang mang khi đăng một loạt các thông tin gây sốc, bao gồm cả “thông báo” rằng Tổng thống Donald Trump đã tái đắc cử.
 
The Telegraph khiến nhiều người hoang mang khi đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump tái đắc cử - ảnh 1Tài khoản @Telegraph Breaking News đã đăng tải thông tin “TIN NÓNG! ÔNG TRUMP ĐÃ THẮNG!” trên Twitter. Ảnh: Graham John Oliver/@GrahamJOliver

Nhiều bài đăng khác với thông tin gây sốc cũng được tài khoản này phát đi như: “Messi đã qua đời", "Tờ DailyMirror hay hơn hẳn",... 
 
The Telegraph khiến nhiều người hoang mang khi đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump tái đắc cử - ảnh 2
Thông tin gây sốc “Messi đã qua đời" do tài khoản hacker đăng tải. Ảnh: DevilUnited / @DevilUnited2

Được biết, nguyên nhân xuất phát từ việc tài khoản @Telegraph Breaking News đã bị hacker xâm nhập. Một tài khoản Twitter khác của Telegraph là @Telegraph Football dường như cũng đã bị tin tặc tấn công, theo RT News.
 
The Telegraph khiến nhiều người hoang mang khi đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump tái đắc cử - ảnh 3
Những bài đăng sai lệch, chứa ngôn từ nhạy cảm xuất hiện trên tài khoản @Telegraph Breaking News. Ảnh: Graham John Oliver/@GrahamJOliver

Trong một bài đăng khác, tài khoản này tự nhận "Telegraph có hệ thống bảo mật tốt nhất" và "Đừng xoá những bài đăng trên Telegraph của tôi nữa".

Sau khi làm loạn mạng xã hội Twitter, bộ phận Telegraph dường như đã lấy lại được quyền kiểm soát tài khoản @Telegraph Breaking News và @Telegraph Football. Tất cả những bài đăng có nội dung gây sốc cũng đã biến mất hoàn toàn khỏi tài khoản.

Theo RT News, vào ngày 7/11 trước đó, nhiều hãng thông tấn uy tín của Mỹ đã đồng loạt đưa tin ứng cử viên đại diện đảng Dân chủ Mỹ - Joe Biden sẽ là Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.
 
The Telegraph khiến nhiều người hoang mang khi đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump tái đắc cử - ảnh 4
Đầu tháng 11/2020, nhiều hãng thông tấn uy tín của Mỹ đã đồng loạt đưa tin ứng cử viên đại diện đảng Dân chủ Mỹ - Joe Biden sẽ là Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. Ảnh: Getty Images
 
Hải Yến