Thu nhập 41 tỷ đồng từ Google, một cá nhân ở Hà Nội bị truy thu thuế

21:07 20/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Đại diện ngành thuế cho biết tại Hà Nội có 18.304 cá nhân, tổ chức nhận từ Google, Facebook, Youtube với số tiền 1.462 tỷ đồng

Đại diện ngành thuế cho biết tại Hà Nội có 18.304 cá nhân, tổ chức nhận từ Google, Facebook, Youtube với số tiền 1.462 tỷ đồng.
 
Thu nhập 41 tỷ đồng từ Google, một cá nhân ở Hà Nội bị truy thu thuế - ảnh 1
 
Ngày 20/9, thông tin tại cuộc họp báo về chống buôn lậu quý III của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, ông Vũ Mạnh Cường, Vụ trưởng Vụ thanh tra kiểm tra (Tổng cục Thuế) cho biết thời gian qua cơ quan thuế truy thu số tiền thuế hàng chục tỷ đồng với người nhận tiền từ Facebook, Google, Youtube.
 
Vụ trưởng Vụ thanh tra kiểm tra cho hay, có trường hợp cá nhân tên Trần Đức Phương nhận thu nhập từ Google hơn 41 tỷ đồng, Tổng cục Thuế đã mời người này lên làm việc và số tiền truy thu thuế là 13,9 tỷ đồng.
 
Vẫn theo ông Cường, thời gian qua số tiền thuế mà người dân kinh doanh qua thương mại điện tử chủ động kê khai nộp nhiều hơn. Ngoài kinh doanh bán hàng online, hoạt động kinh doanh cho thuê nhà thông qua các ứng dụng điện tử cũng có đóng góp thuế khá lớn.
 
Trong 8 tháng năm 2020, cơ sở dữ liệu của Tổng cục Thuế xác định có 5.000 tỷ đồng doanh thu từ các loại hình nói trên, trong đó số thuế phải thu khoảng 93 tỷ đồng.
 
Ông Cường cho biết, hiện hoạt động thương mại điện tử chia ra làm 3 mảng chính: Cá nhân bán hàng qua mạng, Facebook, Youtube. Tổng cục Thuế xác định có cá nhân bán hàng qua mạng có một số cá nhân có cửa hàng và có kê khai thuế rồi, nhưng một số vẫn chưa đóng thuế đầy đủ.
 
Quỳnh Trang