Các nhà kinh tế đang có xu hướng bi quan về nền kinh tế Trung Quốc và hạ thấp dự báo tăng trưởng cho năm 2022, đồng thời nhận thấy những rủi ro có thể kéo dài sang năm tới khi thị trường bất động sản tiếp tục gặp khó và các đợt tái bùng phát COVID-19 tiếp diễn.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, 8 tháng, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu nông, lâm, thủy sản ước đạt khoảng 66,2 tỷ USD, tăng 8,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số đó, giá trị xuất khẩu ước khoảng 36,3 tỷ USD, tăng 13,1%; nhập khẩu ước khoảng 29,9 tỷ USD, tăng 3,9%.
Cuộc khủng hoảng năng lượng khiến lạm phát nhảy vọt trên toàn thế giới và có xu hướng ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Điều này tạo ra thách thức cho các nhà đầu tư trong việc chọn cổ phiếu phù hợp để đổ tiền.
Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tính chung 8 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 497,64 tỷ USD, tăng 15,5% so với cùng kỳ năm trước. Cán cân thương mại hàng hóa 8 tháng ước tính xuất siêu 3,96 tỷ USD.
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân hết số vốn đầu tư công bố trí cho dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 1 (2017 - 2020) trong năm 2022.
Theo số liệu mới nhất do Tổng cục Thống kê công bố sáng 29/8, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 chỉ tăng nhẹ 0,005% so với tháng 7 và tăng 2,89% so với cùng kỳ năm trước.
Sau màn đàm phán đầu tư bất thành với Shark Hùng Anh, người duy nhất đồng ý đầu tư, startup Hygie Panagee ra về 'tay trắng" dù muốn gọi 5 tỷ đồng để mở thêm nhà máy.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Trần Hồng Hà cho biết, giá đất sẽ tăng hơn so với thời kỳ áp dụng khung giá đất nhưng không ảnh hưởng lớn tới giá đất liên quan với nhà đầu tư hiện nay.
Theo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), 8 tháng đầu năm nay, doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tiếp tục duy trì ở mức cao chưa từng có khi số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường trong tháng 8/2022 tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2021.
Theo Thông tư số 11/2022/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành, Thông tư này đã bãi bỏ 3 văn bản quy phạm pháp luật do Bộ này ban hành quy định về phương pháp xác định tỷ lệ nội địa hóa đối với ô tô.
Các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ngày 27/8 đã đưa ra những lập luận cho việc tăng lãi suất “mạnh tay” hơn vào tháng tới, viện dẫn lạm phát vẫn ở mức cao và công chúng có thể mất niềm tin vào các biện pháp chống lạm phát của ngân hàng.
Để duy trì lợi thế cạnh tranh ngành công nghiệp hỗ trợ, Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP. Hà Nội đề xuất cần sớm xây dựng Luật Công nghiệp hỗ trợ.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, trong giai đoạn ảnh hưởng dịch COVID-19, ngành tài chính đã chủ động, linh hoạt sáng tạo trong điều hành chính sách tài khóa, vừa huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho phòng chống dịch, vừa hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn, phục hồi phát triển kinh tế.