Bộ Tài chính vừa lấy ý kiến về việc sửa đổi nhiều quy định pháp lý có liên quan nhằm tháo gỡ một số nút thắt, đáp ứng các tiêu chí nâng hạng của tổ chức xếp hạng.
Bà Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 21/3/2024 cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.
Thay vì sai lầm “thừa tiền mới mua ô tô”, rất nhiều người dùng Việt đang chọn cách trả góp với những chính sách hỗ trợ chưa từng của VinFast như cho vay đến 70% giá trị xe trong 8 năm, lãi suất cố định từ 5% thấp nhất thị trường.
Cổ phiếu hàng xa xỉ sụt giảm ở châu Âu hôm thứ Tư sau khi cảnh báo lợi nhuận từ chủ sở hữu Gucci cho thấy nhu cầu đối với hàng hóa cao cấp giảm mạnh , đặc biệt là ở Trung Quốc.
Đồng thời, NHNN sẽ thực hiện cấp hạn mức sản xuất vàng miếng trong từng thời kỳ phù hợp với mục tiêu chính sách tiền tệ và sự ổn định của nền kinh tế vĩ mô.
Biến động tỷ giá từ đầu năm đến nay khiến hoạt động xuất nhập khẩu, sản xuất của nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng. Tỷ giá USD/VND vẫn đang ở mức cao, giá USD tại các ngân hàng thương mại gần 25.000 VND/USD buộc các doanh nghiệp phải có các giải pháp thích ứng.
Cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ cùng lập đỉnh trong phiên giao dịch ngày 20/3 sau khi Fed tái khẳng định về ba đợt cắt giảm lãi suất trong năm 2024. Trước cuộc họp, một số nhà đầu tư đã lo ngại rằng báo cáo lạm phát nóng hơn dự báo gần đây có thể khiến Fed hạ lãi suất ít hơn so với dự báo của thị trường.
Chiều 20/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Karthik Rammohan, Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Lam Research (Hoa Kỳ) và đại diện Công ty Seojin (Hàn Quốc).