Sáng 5/8, phát biểu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2023, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã tập trung chỉ đạo, giải quyết căn bản một số vấn đề tồn đọng, nền kinh tế giữ được xu hướng phục hồi, dần lấy lại đà tăng trưởng, tháng sau tích cực hơn tháng trước.
Theo đại diện Bộ Tài chính, trong năm 2022, cơ quan thuế trên cả nước đã hoàn thuế trên 150.000 tỷ đồng với 20.774 quyết định hoàn thuế, còn 7 tháng năm 2023 đã hoàn 70.356 tỷ đồng.
Chứng khoán Việt Nam vừa trải qua tuần giao dịch sôi động, đầy thăng hoa. Thanh khoản thị trường liên tiếp những phiên tỷ USD. Giới phân tích cho rằng, VN-Index đã vượt lên vùng đỉnh giá năm 2018, tương ứng 1.200 điểm - 1.211 điểm.
Hãng tin Reuters dẫn một số nguồn tin thân cận cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến vào đầu tuần tới sẽ ban hành sắc lệnh vốn được chờ đợi từ lâu liên quan tới việc sàng lọc các khoản đầu tư của Mỹ vào Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ nhạy cảm.
Tính đến 30/6/2023, chỉ có 2/27 ngân hàng TMCP ghi nhận dư nợ xấu giảm so với thời điểm đầu năm. 25/27 ngân hàng TMCP còn lại báo dư nợ xấu tăng, thậm chí có ngân hàng ghi nhận mức tăng gần 3 lần so với đầu năm.
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Long vừa có báo cáo về việc rà soát các dự án đầu tư không đưa đất sử dụng hoặc chậm tiến độ sử dụng đất, theo đó có đến 11 dự án đã thu hồi đất, trong đó có 2 dự án nhà ở xã hội của Địa ốc Hoàng Quân.
Đồng USD đã giảm giá trong phiên ngày 4/8 - một phản ứng của các nhà giao dịch, khi báo cáo về thị trường việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ không được như tiên lượng.
Tại ĐHĐCĐ bất thường sắp tới, Tập đoàn Hòa Bình sẽ trình cổ đông 3 phương án phát hành 274 triệu cổ phiếu, trong đó có phương án phát hành cho các chủ nợ để hoán đổi nợ và hai phương án chào báo riêng lẻ với giá 12.000 đồng/cp.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải kiến nghị, làm nhà ở xã hội cần phải có quy định, quy trình riêng, rút gọn các trình tự về lựa chọn chủ đầu tư, đặc biệt là lựa chọn chủ đầu tư theo hình thức đấu thầu.
Trái ngược với sự phục hồi ở Hoà Phát và Nam Kim, Thép Pomina, SMC và VNSteel tiếp tục báo lỗ lớn quý II trong bối cảnh giá liên tục giảm từ đầu quý II và nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu vẫn thấp.
Vốn hoá của Apple đã rớt khỏi ngưỡng lịch sử 3.000 tỷ USD, sau khi triển vọng kinh doanh quý IV làm dấy lên lo ngại về nhu cầu đối với iPhone và các thiệt bị cầm tay khác.
Gần 20.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đã được hoàn thành và điều này sẽ giúp cho thị trường đón nguồn cung mới từ phân khúc này. Ngoài ra, các địa phương cũng đang rất tích cực triển khai các dự án nhà ở xã hội.