Vợ cũ tỷ phú Bill Gates và cuộc sống sau khi ly hôn

Chu Khải Hoàn 07:39 | 07/03/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngoại tình không phải là điểm mấu chốt khiến bà Melinda Gates chia tay chồng cũ.
Ngoại tình không phải là điểm mấu chốt khiến bà Melinda Gates chia tay chồng cũ. (Ảnh: AP).  

Bill Gates và Melinda kết hôn vào năm 1994 và bà Melinda đã từng nghĩ cả hai sẽ sống cùng nhau đến đầu bạc răng long. Thế nhưng, người tính không bằng trời tính, sau 27 năm chung sống, cặp vợ chồng này đã ly hôn vào tháng 5/2021. Vụ ly hôn của nhà sáng lập Microsoft đã tốn không ít giấy mực của báo chí khi đó.

Và phải sau một thời gian dài, khi sóng gió đã qua, bà Melinda Gates mới có cơ hội trải lòng về cuộc hôn nhân đổ vỡ trên sóng CBS Mornings.

"Tôi cần phải vượt qua và đi tiếp. Tôi biết vụ ly hôn của chúng tôi sẽ khiến mọi người bất ngờ", bà Melinda nói. Vợ cũ của tỷ phú Bill Gates khổ tâm khi biết chồng cũ ngoại tình, mặc dù cả hai đã cùng ngồi lại giải quyết nhưng những vụn vỡ đã manh nha xuất hiện và điều gì đến cũng phải đến.

Trong buổi phỏng vấn với CBS Mornings, bà Melinda đã có những lời ám chỉ về chuyện chồng cũ, Bill Gates ngoại tình trong quá khứ. Khi được hỏi liệu Bill Gates có phải đã lừa dối vợ nhiều lần hay không, bà Melinda trả lời: "Tôi nghĩ đây là điều mà Bill cần trả lời". Vợ cũ của tỷ phú Bill Gates cũng tiết lộ một mối tình ngoài lề của chồng cách đây 20 năm.

"Tôi tin mình là người vị tha, và có thể vượt qua được những điều đó. Tuy nhiên, đến một ngày đẹp trời, tôi nhận ra mọi thứ đang đi quá sức chịu. Nó gây hại cho tôi và bản thân tôi cũng không thể tin tưởng chồng sau những chuyện đã xảy ra", Melinda nói.

Đáng chú ý, ngoại tình không phải là nguyên nhân duy nhất. Vẫn còn một thứ nữa, điều dẫn tới sự sụp đổ của cuộc hôn nhân này. Bà Melinda không thích mối quan hệ của chồng cũ với triệu phú Jeffrey Epstein, người đã bị kết án về tội ấu dâm và mua bán tình dục.

"Tôi không thích việc anh ấy có các cuộc gặp với Jeffrey Epstein. Chính tôi cũng đã nói rõ điều đó với anh ấy," bà Melinda chia sẻ. Vợ cũ Bill Gates đã từng gặp Epstein và cuộc gặp đó để lại nhiều ấn tượng không tốt. 

"Tôi đã hối hận chỉ vài giây sau khi bước vào căn phòng đó. Hắn ta thật ghê tởm", bà Melinda chia sẻ. 

Trong khi đó, Bill Gates cho rằng mối quan hệ với ông và Jeffrey Epstein chỉ đơn thuần là công việc. Người đồng sáng lập Microsoft cũng cho rằng đây là một sai lầm. "Gặp Epstein là một sai lầm mà tôi vô cùng hối tiếc", Bill Gates nói.

Bill Gates và Melinda tuyên bố ly hôn vào tháng 5/2021 sau gần 30 năm chung sống. "Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều về cuộc hôn nhân này, chúng tôi đã đưa ra quyết định chia tay", một tuyên bố chung của hai người cho biết. 

"Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy ba đứa trẻ và xây dựng một tổ chức hoạt động trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục công việc cùng nhau tại quỹ, nhưng chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi có thể đi cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời".

Khi nói về cuộc hôn nhân với Bill Gates, bà Melinda không hề tiếc nuối. "Tôi đã cống hiến hết mình cho cuộc hôn nhân này. Tôi đã tận lực vun vén cho hạnh phúc này từ ngày đầu đến lúc chia tay", vợ cũ Bill Gates nói.

Mặc dù, bà Melinda cho rằng mình vẫn "thân thiện" với chồng cũ, nhưng họ sẽ không thể như trước được nữa, kể cả làm bạn. Bà nói: "Tôi vẫn cần thời gian để vượt qua chuyện này. "Tôi cầu chúc những điều tốt lành cho anh ấy, tôi không mong anh ấy gặp điều không may. Chúng tôi vẫn có một mối quan hệ làm việc hiệu quả, và tôi nghĩ điều đó sẽ tiếp tục".

Ngoài ra, vợ cũ của Bill Gates cho biết bà sẽ hẹn hò và có thể đi bước nữa. "Tôi hy vọng điều đó xảy ra với tôi một lần nữa. Tôi đang từng bước mở lòng mình, bà nói.