WhatsApp trì hoãn cập nhật chính sách mới về quyền riêng tư

15:20 | 18/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
WhatsApp đã trì hoãn cập nhật chính sách mới về quyền riêng tư cho phép ứng dụng này chia sẻ nhiều thông tin hơn với công ty mẹ Facebook, sau khi nhận quá nhiều chỉ trích đến từ người dùng.
“Chúng tôi đã nghe rất nhiều những ý kiến của người dùng về bản cập nhật gần đây của chúng tôi. Có rất nhiều thông tin sai lệch gây lo ngại và chúng tôi muốn giúp mọi người hiểu hơn về các nguyên tắc của chúng tôi và sự thật ”, WhatsApp cho biết trong một bài đăng trên blog vào cuối tuần qua.
 
Theo WhatsApp, bản cập nhật mới có tính năng cho phép người dùng nhắn tin và tương tác với các doanh nghiệp trên WhatsApp. Năm ngoái, Facebook đã thông báo rằng các doanh nghiệp sử dụng WhatsApp có thể lưu trữ và quản lý các cuộc trò chuyện của họ với khách hàng bằng dịch vụ lưu trữ an toàn của Facebook.
 
Có nghĩa là, một doanh nghiệp có thể xem nội dung tin nhắn giữa họ và người dùng và có thể sử dụng thông tin đó cho các mục đích quảng cáo của họ, bao gồm cả quảng cáo trên Facebook.
 
WhatsApp trì hoãn cập nhật quyền riêng tư mớiWhatsApp trì hoãn cập nhật quyền riêng tư sau những lo ngại về chia sẻ dữ liệu với Facebook
 
Theo thông báo trước đó, người dùng WhatsApp sẽ phải chấp nhận các điều khoản của bản cập nhật mới để tiếp tục sử dụng ứng dụng vào ngày 8/2. Nhưng Facebook cho biết hiện họ đang đẩy lùi ngày lại để mọi người xem xét và chấp nhận các điều khoản sử dụng. Facebook cho biết thêm sẽ không có ai bị tạm ngưng hoặc xóa tài khoản vào ngày 8/2.
 
WhatsApp cho biết các cập nhật về quyền riêng tư mới đã gây ra “sự nhầm lẫn”. Nhiều người dùng cho rằng ứng dụng sẽ chia sẻ dữ liệu người dùng nhiều hơn về công ty mẹ Facebook.
 
Nhiều người dùng lo ngại rằng chính sách quyền riêng tư mới báo hiệu việc chia sẻ dữ liệu rộng rãi hơn giữa WhatsApp và Facebook. Nhưng đây không phải là lần đầu tiên WhatsApp có thay đổi liên quan đến quyền riêng tư của người dùng. Vào năm 2016, WhatsApp đã chia sẻ một số dữ liệu nhất định của người dùng với Facebook, chẳng hạn như số điện thoại.
 
Những người dùng lo ngại về quyền riêng tư đã tìm đến các ứng dụng nhắn tin đối thủ của WhatsApp như Signal và Telegram. Hai ứng dụng này quảng cáo là tập trung vào bảo mật quyền riêng tư của người dùng và cả hai ứng dụng này đều thông báo có lượt tải xuống tăng vọt trong tuần qua.
 
Vào hôm 16/1, Signal đã bị ngừng hoạt động do quá nhiều người dùng. Signal cho biết họ đã nâng cấp thêm máy chủ mới và tăng thêm dung lượng với tốc độ kỷ lục mỗi ngày và ứng dụng đã hoạt động trở lại vào ngày 17/1.
 
H.A (Theo CNBC)