Các CEO Facebook, Google và Twitter sẽ phải điều trần trước Quốc hội Mỹ vào tháng 3

09:29 | 19/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
CEO của Facebook, Google và Twitter lại một lần nữa phải điều trần trước Quốc hội Mỹ vào tháng 3, lần điều trần này là để thảo luận về thông tin sai lệch trên nền tảng của họ.
CEO Facebook Mark Zuckerberg, CEO Google Sundar Pichai và CEO Twitter Jack Dorsey sẽ xuất hiện trước các thành viên của Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện Mỹ vào ngày 25/3.
 
Trong một tuyên bố công bố về phiên điều trần mới, các nhà lãnh đạo của Ủy ban E&C Hạ viện Mỹ đã chỉ ra những tuyên bố sai sự thật về vaccine COVID-19 và gian lận bầu cử được cho là đã phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội này.
 
Các CEO Facebook, Google và Twitter sẽ phải điều trần
CEO Facebook Mark Zuckerberg, CEO Google Sundar Pichai và CEO Twitter Jack Dorsey
 
Chủ tịch Ủy ban Năng lượng và Thương mại Mỹ cho biết: “Cho dù đó là thông tin sai sự thật về vaccine COVID-19 hay những tuyên bố vạch trần về gian lận bầu cử, các nền tảng trực tuyến này đã cho phép thông tin sai lệch lan truyền, làm gia tăng các cuộc khủng hoảng quốc gia với những hậu quả tồi tệ đối với sức khỏe và an toàn cộng đồng”. Frank Pallone và các đại diện Mike Doyle và Jan Schakowsky, chủ tịch của hai tiểu ban, trong một tuyên bố chung.
 
Các quan chức này nói thêm: “Đã quá lâu rồi, các công ty công nghệ lớn đã không thừa nhận vai trò của họ trong việc bồi đắp và nâng cao thông tin sai sự thật cho người dùng của mình. Sự tự điều chỉnh của ngành đã thất bại ”.
 
“Chúng ta phải bắt đầu thay đổi các biện pháp khuyến khích thúc đẩy các công ty truyền thông xã hội cho phép và thậm chí quảng bá thông tin sai lệch”.
 
Trong 3 CEO bị điều trần lần này, Zuckerberg là người xuất hiện nhiều nhất trước Quốc hội Mỹ. Phiên điều trần vào tháng 3 sẽ đánh dấu lần thứ 4 vị CEO này phải điều trần trước Quốc hội Mỹ kể từ tháng 7 năm ngoái. Đối với CEO Google và Twitter, đây sẽ là lần thứ 3 mà họ phải điều trần trong giai đoạn đó.
 
Năm ngoái, Zuckerberg và Pichai đều xuất hiện trước các nhà lập pháp Mỹ để điều trần về hành vi cạnh tranh độc quyền và đặt câu hỏi về lá chắn trách nhiệm bảo vệ ngành công nghiệp của họ. Dorsey cũng xuất hiện tại phiên một phiên điều trần khác để trả lời về các cáo buộc kiểm duyệt trên nền tảng của mình, điều mà Google đã luôn phủ nhận.
 
H.A