Cổ phiếu tăng vùn vụt, giá trị của Tesla vượt qua cả Facebook

15:12 | 08/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trong phiên giao dịch ngày 7/1, cổ phiếu của Tesla đã tăng 7% lên mức 811,61 USD/cổ phiếu, nhờ vậy định giá của Tesla đạt khoảng 767 tỷ USD, cao hơn 2 tỷ USD so với Facebook.
Vượt qua Facebook trong phiên giao dịch ngày 7/1, Tesla hiện là công ty có giá trị thứ 5 trong nhóm những công ty có giá trị lớn nhất thuộc chỉ số S&P 500.
 
Theo dữ liệu từ Bloomberg, giá trị vốn hóa thị trường của Tesla là 767 tỷ USD, vượt xa giá trị thị trường của Facebook là 765 tỷ USD.
 
Giá trị của Tesla vượt FacebookCEO Tesla Elon Musk và CEO Facebook Mark Zuckerberg
 
Tính đến thời điểm hiện tại cổ phiếu của Tesla đã tăng 15%, một phần nhờ vào việc đảng Dân chủ dành chiến thắng trong cuộc bầu cử cuối cùng ở Thượng viện Georgia vào ngày 5/1, điều này có thể thúc đẩy chính quyền Biden sắp tới thông qua dự luật năng lượng sạch được nhận định rằng có thể có lợi cho ngành sản xuất xe điện.
 
Kết phiên giao dịch ngày 7/1, cổ phiếu Tesla đã tăng vọt 7%, cũng giúp Elon Musk vượt qua Jeff Bezos của Amazon để trở thành người giàu nhất hành tinh.
 
Giá trị cổ phiếu của Facebook đã giảm 1% trong tuần giao dịch đầu tiên của năm 2021. Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush cho biết, kết quả bầu cử ở Georgia là một "tiêu cực rõ ràng" đối với các công ty công nghệ lớn, vì họ có thể phải đối mặt với nhiều quy định hơn vì đảng Dân chủ đã kiểm soát Quốc hội và cơ quan hành pháp.
 
Facebook cũng đang phải chịu áp lực sau khi những người ủng hộ ông Trump gây ra cuộc bạo loạn tại trụ sở toà nhà Quốc hội Mỹ. Trong một tweet đăng tải hôm 6/1, Elon Musk dường như đã cho rằng việc để xảy ra bạo lực ở tòa nhà Quốc hội Mỹ có một phần trách nhiệm của Facebook.
 
Các công ty còn lại trong S&P 500 lớn hơn Tesla bao gồm Alphabet, Amazon, Microsoft và Apple.
 
H.A