Đào rừng xuống phố, dân chơi săn tìm mặc kệ giá cả

10:32 | 29/10/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Còn rất xa nữa mới đến tết Nguyên Đán, nhưng đào rừng đã xuất hiện trên “chợ mạng” khiến dân Hà thành thích thú tập nập đặt mua.
Thời điểm này, nhắc đến chơi đào Tết Nguyên đán vẫn còn khá sớm. Thế nhưng, hoa đào lại bất ngờ được rao bán trên “chợ mạng” theo cành hay theo set (3 cành nhỏ) khiến nhiều người ở Hà Nội thích thú đặt mua, những sét hoa đào được bán với giá từ 290k-320k/ sét, và thường trong tình trạng cháy hàng.
 
Chị Lê Thị Nguyên Linh ở Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) khoe vừa đặt được 2 set cành đào, thứ sáu này sẽ nhận được hàng, vừa đúng dịp cuối tuần và ngày rằm nên tranh thủ mua và cắm trên bàn thờ.
 
Chị Linh nói: "Vì rất thích hoa đào nên năm nào vào dịp Tết Nguyên đán chị cũng mua khá nhiều, từ đào cành nhỏ về để trên ban thờ, đến những cây đào đủ thế để trong phòng khách, đến cách Tết khoảng 1 tuần, vợ chồng chị lại lên đường hoa gần Nhật Tân chọn mua thêm gốc đào lớn để chơi Tết. Nhưng năm nay có vẻ thời tiết khá lý tưởng, không khí lạnh về sớm làm hoa đào nở sớm, chưa đến tháng 11 mà những cành đào rừng đã được mua bán rầm rộ trên mạng, và lần đầu chị mua được đào trong dịp Hà Nội mới chỉ chớm lạnh nên khá hào hứng".

Hai set đào 3 cành chị mua lên tới 650.000 đồng, khá đắt đỏ so với các loại hoa khác thường ngày. Tuy nhiên, giờ trong nhà có cành đào phai, nở điểm vài bông tạo ra không khí rất ấm cúng, mang hương vị Tết thân thuộc nên chị quyết mua.

Đào rừng xuống phố, dân chơi săn tìm mặc kệ giá cả - ảnh 1

Thị trường hoa trái vụ luôn được chị em săn tìm

Anh Nguyễn Tuấn một chủ mối buôn đặc sản vùng cao thừa nhận, những cành đào này anh lấy trong một chuyến hàng đặc sản vùng cao về, ban đầu anh nhập về 20 sét bán thử, tuy nhiên sau khi đăng bán trên facebook khoảng 30 phút, số lượng khách đặt mua lên tới 80 set, sau đó tiếp tục tăng lên đến 300 set. Anh cho biết lượng đào rừng nở bây giờ còn khá ít nên anh không giám nhận thêm. Khách đã đặt tôi cũng phải thông báo trả hàng dần dần. Hàng về tới đâu trả đơn của khách tới đó chứ không thể một lần trả hết luôn

Chưa tính tới nguồn hàng tương đối hiếm, chỉ tính chuyện vận chuyển đã khó. Một chuyến không thể chở quá nhiều bởi còn ảnh hưởng đến chất lượng hoa. Do đó, anh chỉ dám nhận lượng khách vừa phải, nhận nhiều nợ đơn lâu cũng ảnh hưởng tới uy tín bán hàng của mình, anh cho hay.

Đào rừng xuống phố, dân chơi săn tìm mặc kệ giá cả - ảnh 2

Mỗi sét đào rừng đang được rao bán 290-320k và luôn cháy hàng

Cũng như anh Tuấn, Chị Huyền một người bán hoa online ở Cầu Giấy (Hà Nội) cũng thừa nhận, bây giờ nhu cầu và thị hiếu của mọi người khá cao, những món hàng mới độc lạ luôn được săn tìm mặc kệ giá cả. Năm nay đào rừng nở rất lạ, mới chớm lạnh đào rừng đã nở nên tạo sự mới mẻ cho thị trường. Người dân đang rất thích thú với những cành đào rừng đang chớm nở. Theo đó, lượng lượng đặt mua tương đối nhiều. Sau 18 tiếng đăng bán những set cành hoa đào, chị Huyền vẫn chưa chốt lượng khách đặt chính xác là bao nhiêu, nhưng chị ước tính con số cũng lên tới cả 100 set.

Được biết những sét đào cành này không "khủng" như cành đào rừng bán Tết. Set đào này gồm 3 cành, mỗi cành dài khoảng 1-1,5m. Đây là những cành đào được người dân miền núi tách tỉa trong vườn đào nhà mình, chọn lựa những cành nở hoa sớm để bán chứ không phải chặt cây phá vườn. Do đó, giá của mỗi set đào này chỉ 290.000 đồng, tương đối rẻ so với giá hoa đào bán dịp Tết.

Xem thêm: Nho Nhật hình trái tim có gì đặc biệt mà nhà giàu Việt `xếp hàng` chờ thưởng thức?

Nguyễn Dung(t/h)