Facebook bỏ chặn tin tức báo chí ở Australia sau khi đạt được thỏa thuận

16:21 | 23/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Facebook vừa cho biết, nền tảng này sẽ cho phép các trang tin tức của Australia được hoạt động trở lại trên nền tảng của mình sau khi đạt được thỏa thuận với chính quyền Australia.
Australia và mạng xã hội Facebook đã đối đầu với nhau hơn 1 tuần nay khi chính phủ nước này ban hành dự luật buộc Facebook và Google phải trả phí cho nội dung tin tức báo chí.
 
Tuần trước, Facebook đã chặn người dùng Australia chia sẻ và xem nội dung tin tức báo chí trên nền tảng của mình, quyết định này của Facebook đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ đến từ Chính phủ Australia và các cơ quan thông tấn báo chí.
 
Facebook bỏ chặn tin tức báo chí ở Australia
Facebook vừa thông báo sẽ bỏ chặn tin tức báo chí ở Australia sau khi đã đạt được 1 thỏa thuận với chính phủ nước này
 
Nhưng tờ Reuters vừa đưa tin Facebook, đã quyết định bỏ chặn tin tức báo chí ở Australia, sau khi CEO Facebook Mark Zuckerberg và Bộ trưởng Tài chính Australia Josh Frydenberg đã thông qua thỏa thuận vào sáng ngày 23/2.
 
“Facebook đã kết bạn với lại với Australia và tin tức của Australia sẽ được khôi phục trên nền tảng Facebook,” ông Josh Frydenberg nói với các phóng viên tại Canberra ngày 23/2.
 
Chính quyền Australia đồng ý sẽ tiến hành một số chỉnh sửa về luật để giải quyết những quan ngại của Facebook với quy định hãng phải trả tiền cho các hãng tin tức ở Australia, nếu không sẽ đối mặt với án phạt. Facebook sẽ trở lại đàm phán với các hãng tin tức, trước khi Thượng viện Australia thông qua quy định mới nêu trên.
 
Ông Frydenberg cho biết chính phủ Australia sẽ đề xuất các sửa đổi trên lên quốc hội Australia vào ngày hôm nay (23/2). Sau đó, Thượng viện và Hạ viện của quốc hội Australia sẽ cần phải thông qua đề xuất sửa đổi trước khi dự luật này được thông qua.
 
Ông Frydenberg cho biết, ông hy vọng nội dung tin tức của Australia sẽ được khôi phục trên Facebook trong những ngày tới.

H.A