Facebook đầu tư 1 tỷ USD vào báo chí truyền thông sau ồn ào ở Australia

11:01 | 25/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Facebook vừa thông báo sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào ngành báo chí truyền thông trong 3 năm tới, sau những tranh cãi giữa Facebook và Australia về dự luật buộc nền tảng này và Google phải trả phí nội dung tin tức.
Cam kết đầu tư của mạng xã hội khổng lồ này với ngành công nghiệp báo chí được đưa ra sau khi gã khổng lồ tìm kiếm Google cũng đầu tư 1 tỷ USD vào ngành báo chí trong năm ngoái. Những năm gần đây những gã khổng lồ công nghệ như Facebook và Google liên tục bị các cơ quan chức năng các nước chú ý liên quan đến mô hình kinh doanh cũng như tình trạng để tin giả tràn làn trên nền tảng của mình.
 
Facebook hôm 23/2, cũng đã bỏ chặn nội dung tin tức báo chí ở Australia sau khi tuyên bố đạt được thỏa thuận với chính quyền nước này về việc trả phí cho các nội dung tin tức được chia sẻ trên nền tảng của mình.
 
Facebook đầu tư 1 tỷ USD vào báo chí truyền thôngCEO Facebook Mark Zuckerberg
 
Vụ ồn ào giữa Facebook và Australia đã gây chấn động ngành công nghiệp tin tức toàn cầu, vốn đã bị các gã khổng lồ công nghệ như Facebook và Google giành mất thị phần quảng cáo.
 
Trong một tuyên bố, Facebook cho biết lệnh cấm tin tức ở Australia có liên quan đến "sự hiểu lầm cơ bản" về mối quan hệ giữa nền tảng này và các cơ quan thông tấn báo chí.
 
Facebook cũng thừa nhận rằng một số nội dung không phải tin tức đã vô tình bị chặn khi nền tảng này cấm tất cả nội dung tin tức ở Australia.
 
Ngày 24/2, Facebook cho biết đã đầu tư 600 triệu USD vào ngành báo chí truyền thông kể từ năm 2018.
 
Mạng xã hội này còn nói thêm rằng họ đang tích cực đàm phán với các nhà xuất bản tin tức ở Đức và Pháp để đạt được thỏa thuận trả tiền nội dung tin tức báo chí.
 
H.A