(DNVN) - Tân Chủ tịch Eximbank Lương Thị Cẩm Tú cho dù mới tham gia với tư cách là thành viên Hội đồng quản trị chưa đầy một năm nhưng với kinh nghiệm của một người đã từng đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Nam A Bank, bà đã có nhiều đóng góp thiết thực và kịp thời cho sự ổn định và phát triển của Eximbank.
(DNVN) - Trong cuộc phỏng vấn được phát sóng trên Fox Business Network vào ngày 22/3, Tổng thống Trump bày tỏ lạc quan về điều này và cho rằng đây cũng là điều mà Trung Quốc đang thực sự mong muốn, TTXVN đưa tin.
(DNVN) - Chiều 22/3, tại trụ sở Chính phủ, tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Điều phối An ninh quốc gia Singapore Tiêu Chí Hiền, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng hai nước cần tập trung hợp tác trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, nhất là dành cho giới trẻ.
(DNVN) - Đây là Hội nghị nhằm triển khai hiệu quả công tác hội nhập kinh tế quốc tế trong nước theo hướng thiết thực, hiệu quả hơn; đề xuất giải pháp quyết liệt, kịp thời và đồng bộ hơn nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc thực thi các cam kết FTA, đặc biệt là các cam kết trong Hiệp định CPTPP
(DNVN) - Sáng 22/3 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị kinh tế và tài chính lần thứ 8 với chủ đề: Việt Nam-Hàn Quốc, kế hoạch tăng trưởng đổi mới vì sự thịnh vượng chung do VCCI, Bộ Tài chính, Tạp chí Edaily và Ủy ban Giám sát tài chính Hàn Quốc phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức.
(DNVN) - Đây là một trong những kiến nghị được chia sẻ tại Hội thảo “Mô hình tăng trưởng kinh tế Việt Nam giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến 2045” diễn ra vào sáng 20/3.
(DNVN) -Tối 20/3, tại Khu hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Y tế tổ chức “Hội chợ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất năm 2019”.
(DNVN) - Bộ Công Thương chính thức điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân là 1.864,44 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế VAT), tăng 8,63% so với mức giá bán lẻ bình quân hiện hành là 1.720,65. Thông tin này được công bố tại buổi họp báo của Bộ Công Thương diễn ra chiều ngày 20/3.
(DNVN) - Tham gia CPTPP, doanh nghiệp Việt cần xây dựng chương trình hành động, kế hoạch cải thiện năng lực sản xuất để khai thác hiệu quả các ưu đãi về thuế quan, không chỉ CPTPP mà còn trong tất cả các FTA đang và sắp có hiệu lực.
(DNVN) - Đây là nhận định của các chuyên gia tại Diễn đàn đầu tư tiếp thị và bán lẻ Việt Nam do Tạp chí Kinh tế và Dự báo phối hợp cùng Hiệp hội Thương mại và điện tử Việt Nam và Viện nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và cạnh tranh tổ chức vào sáng 20/3 tại Hà Nội.
(DNVN) - Đây là thông tin vừa được Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ (Bộ Công Thương) đưa ra chiều 20/3. Các sản phẩm có nhiều cơ hội xuất khẩu sang các thị trường này của Việt Nam bao gồm: Nông sản, thủy sản, đồ gỗ nội thất, dệt may, giày dép…
(DNVN) - Bộ Công Thương và Chính quyền Quảng Tây vừa ký kết bản ghi nhớ về việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại giữa hai bên, nhằm triển khai kết quả và nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam và Trung Quốc thời gian qua, tăng cường hơn nữa hợp tác của tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc với Việt Nam.
(DNVN) - Lãnh đạo Siemens, SAP và Fraunhofer đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến thị trường Việt Nam, và cho biết đã có những bước đi cụ thể trong quá khứ, hiện tại và tương lai để thúc đẩy hơn nữa việc hợp tác, đầu tư công nghệ giữa hai nước.
(DNVN) - Thời gian qua, cùng với sự phát triển của các ngân hàng, những gói sản phẩm cho vay cũng bùng nổ. Hệ thống ngân hàng đã có nhiều chính sách mở, tuy nhiên trên thực tế, không phải doanh nghiệp (DN) nào cũng có thể tiếp cận được. Đặc biệt khối DN tư nhân trong lĩnh vực nông nghiệp vẫn đang loay hoay tiếp cận nguồn vốn vay của Ngân hàng.
(DNVN) - Mặc dù đã được nhắc đến trong Luật Doanh nghiệp 2014, nhưng một số quy định vẫn chưa đủ sức giúp các doanh nghiệp xã hội hoạt động dễ dàng hơn. Các doanh nghiệp cần các chính sách cụ thể, có thể gọi tên được.