Doanh nghiệp mắc gì khi tiếp cận dòng vốn 'xanh'?

Doanh nghiệp mắc gì khi tiếp cận dòng vốn 'xanh'?

Dù tài chính xanh là kênh dẫn vốn quan trọng cho doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững nhưng đa số doanh nghiệp chưa nắm được các thông tin liên quan đến chuyển đổi xanh. Cùng với đó, sự vướng mắc trong chính sách khiến nhiều đơn vị không tiếp cận được dòng vốn xanh với lãi suất ưu đãi.
TS Cấn Văn Lực: 5 khó khăn trong phát triển thị trường trái phiếu xanh ở Việt Nam

TS Cấn Văn Lực: 5 khó khăn trong phát triển thị trường trái phiếu xanh ở Việt Nam

Để đạt được các mục tiêu về tăng trưởng xanh, Việt Nam cần nguồn lực rất lớn, theo ước tính của ADB khoảng 368 tỷ USD cho cả giai đoạn đến 2040, tương đương 20 tỷ USD mỗi năm. Điều này đòi hỏi phải có các cơ chế, chính sách và giải pháp huy động nguồn vốn trong và ngoài nước, thúc đẩy phát triển thị trường tài chính xanh, khuyến khích dòng vốn tư nhân đầu tư vào các lĩnh vực xanh. Thế nhưng hiện nay, còn nhiều vướng mắc, khó khăn khiến huy động vốn từ trái phiếu xanh chưa được như kỳ vọng.
Giá trị vốn hóa cổ phiếu trên HoSE tăng 3,1% so với tháng 2

Giá trị vốn hóa cổ phiếu trên HoSE tăng 3,1% so với tháng 2

Ngày 2/4, Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) cho biết, kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 3, chỉ số VNIndex đạt 1.284,09 điểm, VNAllshare đạt 1.312,81 điểm, VN30 đạt 1.296,90 điểm; tăng lần lượt 2,50%, 3,47%, 2,46% so với cuối tháng 2 và tăng 13,64%, 13,71%, 14,62% so với cuối năm 2023.