Facebook khuyến cáo nhân viên không mặc đồng phục ra đường sau động thái khóa tài khoản ông Trump

10:15 | 19/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi mạng xã hội này khóa tài khoản của Trump, lực lượng an ninh Facebook khuyến cáo mọi người không mặc đồng phục công ty hoặc đeo các sản phẩm mang thương hiệu Facebook vào giai đoạn này để đảm bảo an toàn.
Cụ thể, theo The Information, "sau những sự kiện gần đây, lực lượng an ninh khuyến cáo mọi người không mặc hoặc đeo các sản phẩm mang thương hiệu Facebook vào giai đoạn này để đề phòng", đây là bản ghi nhớ được gửi trong nội bộ Facebook cho hơn 56.600 nhân viên.
 
Nhân viên Facebook không được mặc đồng phục ra đường
CEO Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: Reuters

Thông tin được đưa ra hơn một tuần sau khi hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump xông vào tòa nhà quốc hội hôm 6/1. Bạo động khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có một sĩ quan cảnh sát quốc hội, hàng chục người bị thương.

Ngay sau vụ bạo loạn, Facebook thông báo khóa tài khoản của Trump trong 24 giờ với lý do "sử dụng nền tảng mạng xã hội để kích động bạo lực nhằm vào chính quyền được bầu cử một cách dân chủ".

Mark Zuckerberg, hôm 7/1, thông báo khóa vô thời hạn tài khoản của Trump, cho biết Facebook bắt đầu xóa mọi bài viết liên quan đến chiến dịch "Stop the Steal" (Ngăn chặn hành động ăn cắp), trong đó cáo buộc phe Dân chủ gian lận bầu cử.
 
Nhân viên Facebook không được mặc đồng phục ra đường
Facebook khuyến cáo nhân viên không mặc đồng phục ra đường sau động thái khóa tài khoản ông Trump 

Hàng chục nền tảng mạng xã hội, trong đó gồm Twitter, YouTube và SnapChat, đã thực hiện biện pháp chặn hoặc hạn chế nội dung, tài khoản liên quan đến Tổng thống Trump.

Người phát ngôn của Facebook hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin này.
 
Hải Yến