Ông Trump dự tính lập mạng xã hội riêng sau khi bị Twitter khoá tài khoản vĩnh viễn

18:15 | 09/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ông Trump đăng những tweet mới nhất trên tải khoản @POTUS sau khi bị Twitter khoá tài khoản của mình. Ông nói rằng ông và nhóm trợ lý đang xem xét khả năng “lập nền tảng riêng của chúng tôi trong tương lai”.
 
Quyết định của Twitter được đưa sau sau vụ người biểu tình xông vào phá phách trụ sở Quốc hội Mỹ và ông Trump bị nhiều người chỉ trích là đã “xúi giục” đám đông quá khích này.

Ông Trump đăng những tweet mới nhất trên tải khoản @POTUS sau khi bị Twitter khoá tài khoản của mình. Ông nói rằng ông và nhóm trợ lý đang xem xét khả năng “lập nền tảng riêng của chúng tôi trong tương lai”.
 
Tổng thống Mỹ nói rằng Twitter là một công ty tư nhân, nhưng không thể tồn tại lâu nếu không có món quà của chính phủ là Điều khoản 230, tức những chỉ trích từ lâu của dư luận về việc bảo vệ trách nhiệm cho các công ty công nghệ mà ông đã đẩy lùi.
 
Ông Trump dự tính lập mạng xã hội riêng
Ông Trump dự tính lập mạng xã hội riêng sau khi bị Twitter khoá tài khoản vĩnh viễn. Ảnh: Reuters
 
“Tôi đã nói từ lâu rồi, rằng Twitter sẽ càng làm nhiều hơn nữa để cấm tự do ngôn luận, và hôm nay, các nhân viên của Twitter đã phối hợp với đảng Dân chủ và lực lượng cánh tả cực đoan để loại bỏ tài khoản của tôi khỏi nền tảng của họ, để bắt tôi và các bạn – 75 triệu người yêu nước đã bỏ phiếu cho tôi – phải im lặng”, ông Trump viết.
 
“Tôi đoán trước điều này sẽ xảy ra. Chúng tôi đang đàm phán với nhiều trang khác và sẽ sớm có thông báo lớn, trong khi chúng tôi xem xét khả năng xây dựng nền tảng của riêng mình trong tương lai. Chúng ta sẽ không bị buộc phải im lặng”, ông tuyên bố.
 
Tuy nhiên, những thông điệp này của ông nhanh chóng bị xoá bỏ nhưng một số người vẫn kịp đọc. Tuyên bố của ông cũng đã được các phóng viên theo dõi Nhà Trắng chia sẻ.
 
Trong khi Twitter cấm vĩnh viễn tài khoản của ông Trump, Facebook thông báo sẽ tạm dừng tài khoản của ông ít nhất cho đến sau thời điểm ông Joe Biden tuyên thệ xong. Snapchat cũng đóng vĩnh viễn tài khoản của ông Trump, còn Shopify dỡ kho hàng của tập đoàn Trump và nhóm tranh cử của ông Trump sau vụ bạo loạn.
 
Twitter ra quyết định sau hai nội dung Tổng thống Trump đăng tải chiều 8/1 vi phạm chính sách của mạng xã hội này. Nội dung đầu tiên là về những người ủng hộ Tổng thống Trump: “75 triệu người Mỹ ái quốc bỏ phiếu cho tôi sẽ có tiếng nói lớn trong tương lai, nước Mỹ trên hết và khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại. Họ sẽ không hề bị khinh thường hoặc đối xử không công bằng”.
 
Ông Trump dự tính lập mạng xã hội riêng
Twitter cấm vĩnh viễn tài khoản của ông Trump
 
Nội dung đăng tải thứ hai công bố việc ông Donald Trump không dự lễ tuyên thệ của người kế nhiệm Joe Biden: “Gửi tới tất cả những người đã đặt câu hỏi, tôi sẽ không dự lễ tuyên thệ ngày 20/1”. Theo Twitter, tuyên bố này ám chỉ cuộc bầu cử là không hợp pháp và có thể khiến lễ tuyên thệ trở thành mục tiêu cho bạo lực bởi ông Trump không tham dự.
 
Hải Yến