Ít người đi mua vàng ngày vía Thần Tài 2022

Ít người đi mua vàng ngày vía Thần Tài 2022

Giá vàng tăng nhẹ trong sáng ngày vía Thần Tài, vàng SJC chạm mốc 62,7 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, hoạt động mua - bán vàng lại kém sôi động, lượng khách vẫn giảm hẳn so với các mọi năm, "phố vàng" không còn cảnh xếp hàng, chen lấn.
Nhật Bản: Các khoản hỗ trợ chính phủ khiến chính sách của BoJ bộc lộ điểm yếu

Nhật Bản: Các khoản hỗ trợ chính phủ khiến chính sách của BoJ bộc lộ điểm yếu

Giới quan sát đang cảnh báo rằng lượng tiền gửi tăng cao do các khoản chi tiền mặt khổng lồ của chính phủ Nhật Bản đang gây căng thẳng cho một số ngân hàng, cũng như gây khó cho những nỗ lực của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) trong việc giảm thiểu “tác dụng phụ” của chính sách lãi suất âm.
Nghị định 65 tạo bước ngoặt thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Nghị định 65 tạo bước ngoặt thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Chuyên gia cho rằng, khi Chính phủ ban hành Nghị định 65, thị trường trái phiếu của Việt Nam bước sang một giai đoạn phát triển thực chất hơn, để những doanh nghiệp (DN) công bố công khai, minh bạch thông tin vẫn tiếp tục huy động được nguồn vốn trung và dài hạn hiệu quả trên thị trường.
Lãi suất ngân hàng khó giảm vào cuối năm

Lãi suất ngân hàng khó giảm vào cuối năm

BVSC cho rằng áp lực lạm phát khi giá nhiều loại nguyên vật liệu tăng mạnh có thể sẽ khiến nhiều ngân hàng phải tăng lãi suất huy động. Mặt bằng lãi suất năm 2022 khó giảm thêm so với cuối năm 2021 và nhiều khả năng sẽ tăng nhẹ trở lại.